Triển khai giảng dạy Cha-Ching Curriculum tại các trường ở Hòa Bình

Sau các buổi tập huấn giáo viên về chương trình Cha-ching Curriculum trong tháng trước, bước vào tháng 11.2022, dự án bắt đầu được triển khai giảng dạy đồng loạt tại các trường tiểu học trên địa bàn Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn và thành phố Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình). Đây là năm đầu tiên Sở GD&ĐT của tỉnh thí điểm giảng dạy nội dung chương trình Cha-Ching cho học sinh. Cũng trong tháng 11, Ban dự án đã tổ chức một số buổi tập huấn chuyên sâu nhằm mở rộng kiến thức về quản lý tài chính cho giáo viên và củng cố cho các thầy cô những kỹ năng dạy hiệu quả đối với chương trình Cha-Ching Curriculum. 

Hoạt động tập huấn bổ sung được thực hiện trực tiếp tại hai trường của Phòng GD&ĐT Lạc Sơn trong ngày 23/11/2022. Nội dung chủ yếu là chia sẻ chuyên môn quản lý tài chính với giáo viên cùng với các phương pháp giảng dạy phù hợp, kích thích sự tò mò và mong muốn học tập ở đối tượng học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có cơ hội trao đổi và giải đáp những thắc mắc trong quá trình giảng dạy chương trình Cha-Ching với Ban dự án. Sau hai buổi tập huấn chuyên sâu, các thầy cô đã hiểu rõ về các sử dụng hiệu quả bộ tài liệu của chương trình trong các hoạt động trên lớp và áp dụng vào bài tập về nhà cho học sinh. 
 Đào tạo chuyên sâu cho giáo viên của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn 

Dựa vào thỏa thuận đã ký kết giữa các trường và tổ chức JA Vietnam, hoạt động giảng dạy chương trình Cha-Ching sẽ được triển khai từ tháng 11 năm 2022 đến đầu tháng 1 năm 2023. Trong tháng này, cả 60 trường tham gia dự án ở tỉnh Hòa Bình đều đã bắt đầu triển khai giảng dạy những tiết học đầu tiên của chương trình. Đây là cơ hội cho gần 15,000 học sinh của tỉnh lần đầu tiếp cận với những khái niệm liên quan đến quản lý tài chính. Mặc dù các em mới làm quen với những khái niệm đơn giản như Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp nhưng đây là nền tảng cho việc phát triển nhận thức tài chính ở học sinh độ tuổi từ 7 đến 12. 
 Dự giờ đánh giá chất lượng giảng dạy Cha-Ching ở các trường học của Sở GD&ĐT Hoà Bình 

Nhằm kiểm soát và đánh giá chất lượng của chương trình, tổ chức JA Vietnam và Prudential Vietnam đã làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn và Phòng GD&ĐT thành phố Hoà Bình để tiến hành dự giờ các tiết học Cha-Ching ở 25 trường tiểu học thuộc tỉnh Hòa Bình trong cuối tháng 11 vừa rồi. Thông qua các tiết dự giờ, chương trình có thể sơ bộ đánh giá được hiệu quả giảng dạy và khảo sát mức độ đón nhận chương trình của học sinh. Nhìn chung, các bạn học sinh rất hứng thú với những tiết học về quản lý tài chính thông qua các nhân vật hoạt hình, những học liệu hấp dẫn và các hoạt động củng cố kiến thức vui nhộn. Qua trao đổi với giáo viên trực tiếp giảng dạy, chương trình Cha-Ching không chỉ mang lại những kiến thức nền tảng về quản lý tài chính mà những kỹ năng, phương pháp giảng dạy của chương trình cũng rất hữu ích cho việc kích thích sự ham học, tò mò của học sinh. Mong rằng, qua 6 tiết học trong chương trình Cha-Ching, các bạn nhỏ sẽ hình thành nên một tư duy về tài chính vững chắc và áp dụng được trong cuộc sống hằng ngày của mình.