TOP 12 đội thi Việt Nam chính thức bước vào vòng thi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thuộc dự án JA SparktheDream

Tổ chức Junior Achievement Vietnam đã tổ chức Chương trình Tổng kết dự án và Hướng dẫn Học sinh tham dự Vòng thi Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thuộc dự án JA SparktheDream vào ngày 09/09/2023 vừa qua.

​Chương trình có sự tham gia của đại diện nhà tài trợ - Tập đoàn tài chính FWD Việt Nam, JA Vietnam, Ban Giám hiệu các trường học, giáo viên phụ trách và các em học sinh tham gia cuộc thi JA SparktheDream. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến nhằm Tổng kết quá trình triển khai giảng dạy chương trình JA SparktheDream trong năm học 2022 - 2023 và Hướng dẫn các đội thi trong Top 12 tham dự Vòng thi Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 

Hình ảnh học sinh Trường Song Ngữ Lạc Hồng tham gia chương trình
 
Tại Việt Nam, dự án JA SparktheDream được triển khai tại 5 trường trên địa bàn 3 tỉnh thành, thu hút sự tham gia của 1700 học sinh, 43 giáo viên, và 29 chuyên gia tài chính đến từ FWD Việt Nam tham gia tình nguyện. Tổng hợp khảo sát sau chương trình học với đối tượng học sinh, giáo viên, và tình nguyện viên thu được kết quả như sau: 
- Trên 90% người được khảo sát đồng ý rằng JASTD Nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính của học sinh
- Trên 85% người được khảo sát đồng ý rằng JASTD Tăng khả năng sáng tạo và tư duy thiết kế của học sinh
- Trên 85% người được khảo sát đồng ý rằng JASTD tăng khả năng giao tiếp và làm việc nhóm của học sinh
- Trên 85% người được khảo sát đồng ý rằng JASTD Bồi đắp sự tự tin và khát vọng về tương lai cho học sinh

Trong chương trình, Top 12 đội thi xuất sắc giành giải cấp Quốc gia và chính thức bước vào vòng thi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về Sáng kiến đổi mới xã hội cũng được công bố và vinh danh. Các đội thi đã được lựa chọn thông qua quá trình chấm bài của Ban giám khảo dựa vào những ý tưởng đổi mới xã hội đột phá, sáng tạo và nổi bật trong tổng số 200 đội thi gửi bài dự thi về cho BTC.

BTC chính thức công bố Top 12 đội thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng thi Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của dự án JA SparktheDream:

Top 12 đội thi xuất sắc đạt giải cấp Quốc gia - Dự án JA SparktheDream


Trao giấy khen cho đội thi đạt giải Quốc gia tại trường THCS Thanh Xuân - Hà Nội


Trao giấy khen cho đội thi đạt giải Quốc gia tại trường Song Ngữ Lạc Hồng


Trao giấy khen cho đội thi đạt giải Quốc gia tại trường THCS - THPT Ban Mai - Hà Nội

Để có được thành công trong việc triển khai giảng dạy chương trình JA SparktheDream, BTC xin được gửi lại cảm ơn Ban giám hiệu và thầy cô các trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội), Quốc tế Học viện Anh quốc (Tp. Hồ Chí Minh), THCS - THPT Ban Mai (Hà Nội), THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), và TH - THCS - THPT Song Ngữ Lạc Hồng (Đồng Nai) đã luôn đồng hành hỗ trợ dự án.

Chung kết vòng thi Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thuộc dự án JA SparktheDream sẽ được tổ chức vào tháng 11/2023 tới đây. Trong thời gian tiếp theo, các đội thi sẽ gấp rút lên ý tưởng và hoàn thiện bài dự thi của nhóm.  BTC sẽ cập nhật liên tục các thông tin trong thời gian tới. Các đội thi, giáo viên, và nhà trường hãy theo dõi cuộc thi trên trang web của JA Vietnam - Dự án JA SPARKTHEDREAM nhé!

JA SparktheDream là dự án giáo dục tổng thể được phát triển bởi tập đoàn tài chính đa quốc gia FWD, tổ chức Junior Achievement (JA) Asia Pacific và JA Vietnam nhằm trang bị cho học sinh trong độ tuổi 10 - 12 hiểu biết cơ bản về tài chính. Thông qua 4 bài học khái quát 3 chủ đề về nhận thức tài chính, năng lực quản lý tài chính và năng lực hội nhập kinh tế - xã hội, học sinh được cung cấp các kĩ năng quản lý tài chính cá nhân, khả năng tư duy thiết kế và cơ hội vận dụng kiến thức được học vào giải quyết vấn đề xã hội.