Tập huấn giáo viên về chương trình Cha-Ching Curriculum 2022-2023

Dự án Cha-Ching trong tháng 10 năm 2022 đã bước sang giai đoạn tập huấn chương trình dành cho giáo viên. Đây là hoạt động chính của dự án được tổ chức nhằm mục tiêu trang bị cho giáo viên các kiến thức tài chính của Cha-Ching Curriculum và phương pháp giảng dạy hiệu quả đối với chương trình giáo dục tài chính cho trẻ nhỏ. Buổi tập huấn là tiền đề quan trọng để giáo viên hiểu được nội dung của chương trình và được truyền cảm hứng trong sứ mệnh đưa nhận thức tài chính tiếp cận với học sinh từ sớm. 

Năm học này với sự hợp tác triển khai của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn và Phòng GD&ĐT TP. Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình), đội ngũ giáo viên mới tham gia vào dự án đã tăng lên đáng kể. Hơn 500 giáo viên đã tham dự 5 ngày tập huấn từ 15/10/2022 đến 30/10/2022 của JA Vietnam, trong đó 243 giáo viên đến từ 29 trường tiểu học của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn và 267 giáo viên đến từ 31 trường tiểu học của Phòng GD&ĐT TP. Hoà Bình. Chia sẻ với Ban dự án tại các buổi tập huấn, đại diện 2 Phòng hi vọng chương trình sẽ đem lại giá trị hữu ích cho giáo viên và học sinh trên địa bàn, đặc biệt khi Cha-Ching Curriculum là dự án lớn được triển khai tại tỉnh về phát triển hiểu biết tài chính cho học sinh tiểu học. 
 Cha-Ching Curriculum là dự án giáo dục xã hội được tài trợ bởi Quỹ Prudence Foundation, phối hợp thực hiện với tổ chức JA Asia Pacific. Tại Việt Nam, với sự đồng hành của công ty Prudential Việt Nam và tổ chức JA Vietnam, Cha-Ching Curriculum đã được triển khai liên tục từ năm 2019 với sự tham gia của tổng cộng 72.505 học sinh đến từ các trường công lập và tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, Hoà Bình và Đồng Nai. Dự án đã ghi nhận được những thành công rõ rệt trong việc phát triển nhận thức tài chính cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi. 

Sau 5 ngày tập huấn, hầu hết các giáo viên đều nhận định nội dung chương trình thực sự hữu ích và cần thiết cho học sinh tiểu học. Đồng thời, phương pháp đào tạo của Ban dự án rất phù hợp để giảng dạy hiệu quả chương trình cho học sinh nhỏ tuổi, nhất là khi chủ đề quản lý tài chính còn rất mới mẻ đối với giáo dục của tỉnh. Đặc biệt hơn, 94.6% giáo viên cảm thấy được truyền cảm hứng trong sứ mệnh lan toả nhận thức về quản lý tiền bạc cho thế hệ trẻ. 
 Hơn 500 thầy giáo, cô giáo của 2 Phòng GD&ĐT sau buổi tập huấn sẽ trực tiếp dạy Cha-Ching Curriculum cho học sinh vào tháng 11/2022 đến tháng 1/2023 tới. Hi vọng rằng, với nhiệt huyết nghề giáo và kiến thức - kĩ năng lĩnh hội được từ chương trình tập huấn, các thầy cô sẽ gieo những hiểu biết về tài chính cho nhiều mầm non tiểu học không chỉ trong năm học này, mà còn cho các thế hệ học sinh tương lai!