Tập huấn chuyên sâu cho giáo viên giảng dạy Cha-Ching Curriculum

Trong tháng 12/2022, chương trình Cha-Ching Curriculum tiếp tục được giảng dạy tại các trường học thuộc khuôn khổ triển khai của Dự án. Đây là chương trình giáo dục kĩ năng quản lý tài chính cho trẻ nhỏ nhằm trang bị cho các em hiểu biết về giá trị của đồng tiền và dần hình thành thói quen sử dụng tiền hợp lý. Bắt đầu giai đoạn giảng dạy tại trường từ tháng 11.2022, tính đến hết tháng 12 năm nay, 105 trên 110 trường tham gia dự án đã dạy chương trình Cha-Ching cho học sinh.
 

Cũng trong tháng này, sáng ngày 9/12/2022, JA Vietnam đã làm việc với Phòng GD&ĐT TP. Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) để tổ chức tập huấn chuyên sâu cho giáo viên của Phòng tại trường Tiểu học Hữu Nghị. Mục đích của buổi tập huấn nhằm giải đáp câu hỏi, vướng mắc của giáo viên trong quá trình giảng dạy chương trình Cha-Ching Curriculum, hướng dẫn các thầy cô xử lý  một số tình huống khó có thể xảy ra trên lớp học Cha-Ching và tăng cường kĩ năng giảng dạy quản lý tài chính cho giáo viên.
 

Cha-Ching Curriculum sẽ còn tiếp tục được triển khai ở các trường học đến hết tháng 1/2023, trước khi bước vào giai đoạn mới - tạo sân chơi thực tế cho học sinh thực hành, rèn luyện kĩ năng quản lý tài chính. Một lớp học sinh mới của dự án sắp được lĩnh hội hoàn toàn giá trị và kiến thức mà chương trình Cha-Ching mang lại.


Cha-Ching Curriculum là chương trình được xây dựng và phát triển bởi Quỹ Prudence Foundation, với mục tiêu nhằm trang bị cho thế hệ trẻ những kỹ năng và tư duy tài chính ngay từ sớm. Trong năm học 2022 – 2023 – năm thứ 4 triển khai dự án, Quỹ Prudence Foundation và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức JA Vietnam mở rộng triển khai Dự án Cha-Ching Curriculum tại các trường công lập của thành phố Hoà Bình và huyện Lạc Sơn (thuộc tỉnh Hoà Bình); đồng thời duy trì dự án ở Trường công lập và tư thục trên địa bàn Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.