Tập đoàn HSBC và Tổ chức JA Vietnam hợp tác xây dựng Năng lực tài chính cho Giới trẻ

Chung tay mang tới những trải nghiệm học tập thực tế đến với 15 quốc gia, đồng thời ra mắt ứng dụng học tập miễn phí – FinQuest, qua đó hỗ trợ thế hệ trẻ đưa ra những quyết định tài chính sáng suốt.
 

HSBCJA Vietnam đang tiếp tục phát triển dự án toàn cầu nhằm giảng dạy và hỗ trợ học sinh xây dựng năng lực tài chính vững vàng. Dự án “Xây dựng Năng lực Tài chính dành cho Giới trẻ - Building a financially capable generation” sẽ hỗ trợ các Tổ chức JA khu vực trên toàn thế giới mang tới cho Học sinh các trải nghiệm tự học và học tập theo nhóm. Các Giảng viên và Tình nguyện viên sẽ được huy động để hỗ trợ các Học sinh trong suốt quá trình học tập.

“Sự hợp tác này hướng tới việc hỗ trợ người trẻ xây dựng kỹ năng tương lai cần thiết để có khả năng thích nghi tài chính, sống bền vững và phát triển không ngừng trong nền kinh tế toàn cầu” – William Chiu, Tổng giám đốc điều hành Future Skills, Group Corporate Sustainability tại HSBC. “Với tư cách là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, chúng tôi có trách nhiệm phải hỗ trợ giới trẻ hiểu cách quản lý tài chính cá nhân và tự kiểm soát tài chính tương lai của mình”.

Dự án “Xây dựng Năng lực Tài chính dành cho Giới trẻ - Building a financially capable generation” được xây dựng cho Học sinh từ 12 đến 16 tuổi. Mục tiêu hàng đầu của Dự án là mong muốn nâng cao kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm về tiền bạc cho học sinh, giúp họ thúc đẩy sự tự tin, xây dựng các mối quan hệ mà từ đó củng cố sức mạnh và khả năng thích nghi tài chính. Chương trình được xây dựng với hướng tiếp cận gồm 3 phần:
  1. Chương trình đào tạo về năng lực tài chính.
  2. Ứng dụng FinQuest, được thiết kế dựa trên nhưng bài học về kỹ năng quản lý tài chính thông minh.
  3. Cuộc thi “Giải pháp Đổi mới Sáng tạo quốc gia – National Innovation Challenge” và “Giải pháp Đổi mới Sáng tạo quốc tế - Global FinCap Challenge”.
Năm 2023, Dự án được triển khai tại 15 Quốc gia: Canada, Trung Quốc, Pháp, Ai Cập, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Malta, Mexico, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Mỹ và Việt Nam.

“Trước khi tham gia Dự án, em không nghĩ nhiều tới việc học cách quản lý tiền bạc” Hilarie, một học sinh Hong Kong chia sẻ. “Hiện tại, em đã bắt đầu chú ý hơn tới việc nâng cao kiến thức về tài chính, trong tương lai em có thể kiếm tiền, mở rộng nguồn thu nhập và từ đó hỗ trợ những người xung quanh về các cách thức quản lý tài chính hiệu quả”.

Trong năm nay, JA và HSBC đang có những cách tiếp cận khác với giới trẻ. Bên cạnh việc khuyến khích cũng như kết nối tình nguyện viên và học sinh ở 15 quốc gia thành viên tham gia Dự án, JA sẽ phân bổ chương trình giảng dạy Năng lực tài chính trên mạng lưới gồm hơn 100 chi nhánh - giảng dạy cho hơn 12 triệu học sinh trên toàn thế giới. Ngoài ra, JA và HSBC cũng sẽ khuyến khích thêm các thành viên tại những quốc gia khác tham gia vào hoạt động Nâng cao năng lực tài chính, điều chỉnh lại các chương trình học để phù hợp với nhu cầu của các địa phương, và mang đến những trải nghiệm học tập mới cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của HSBC, Tổ chức JA có thể cung cấp ứng dụng FinQuest miễn phí cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh trên toàn thế giới. Thông qua các Minigame và Quest, người dùng có thể học cách đưa ra những quyết định tài chính thông minh, cách kiếm tiền, tiết kiệm và tiêu tiền một cách hiệu quả. Hiện tại, ứng dụng FinQuest đã được phát hành chính thức trên các trang web, đồng thời dưới dạng ứng dụng di động tại Apple App Store và Google Play.
“Phong cách sống bền vững là một lựa chọn,”, Asheesh Advani, Giám đốc điều hành của JA Worldwide giải thích. “Thế hệ trẻ ngày nay đang tìm kiếm những cơ hội để học hỏi thêm về phong cách sống bền vững, một chìa khoá quan trọng của vấn đề này chính là đưa ra các quyết định thông minh về tình hình tài chính cá nhân. Sự bền vững và năng lực tài chính luôn đi đôi với nhau. Đó là lý do vì sao chúng tôi luôn tập trung vào việc truyền cảm hứng và thúc đẩy thế hệ trẻ xây dựng bộ kỹ năng và tư duy để từ đó góp phần củng cố sức mạnh tài chính”.

Về Tập đoàn Tài chính HSBC – HSBC Holdings plc
HSBC Holdings plc, công ty mẹ của Tập đoàn HSBC, có trụ sở ở London. HSBC phục vụ khách hàng trên khắp thế giới với nhiều chi nhánh ở 64 quốc gia và các vùng lãnh thổ tại các khu vực: Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi. Với khối tài sản 2.992 tỷ Đô-la Mỹ vào ngày 30 tháng 09 năm 2022, HSBC là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ ngân hàng và tài chính lớn nhất thế giới.

Về JA Worldwide
Là một trong trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về giáo dục, JA Worldwide mang tới những trải nghiệm học tập thực tế về Tư duy tài chính, Hướng nghiệp, Khởi nghiệp, Phát triển bền vững, STEM, Kinh tế và nhiều hơn thế nữa. JA đã tiếp cận tới hơn 12 triệu học sinh mỗi năm thông qua gần 500.000 giáo viên và tình nguyện viên từ đa dạng lĩnh vực kinh doanh, hướng tới việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn vì một thế hệ trẻ thành công và sáng tạo.