Nhân viên công ty SABIC Vietnam trực tiếp giảng dạy dự án JA Lights of Our Future

Nằm trong khuôn khổ của dự án JA Lights of Our Future 2022, trong tháng 6 - tháng 11/2022, tổ chức JA Vietnam đã hợp tác với công ty TNHH SABIC Việt Nam để kết nối nhân viên của công ty với trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart. Đây là giai đoạn 2 của dự án với sự tham gia trực tiếp của nhân viên SABIC Việt Nam vào công tác giảng dạy chương trình cho học sinh tiểu học khối 4, 5. 
Ngày 20/09/2022, sau khoảng thời gian cùng làm việc để thống nhất cách thức triển khai giai đoạn 2, JA Vietnam, công ty SABIC Việt Nam và đại diện Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart đã có buổi gặp mặt để chính thức giới thiệu dự án tại nhà trường và trao đổi cách thức phối hợp giữa 3 bên. Theo đó, 5 nhân viên của công ty SABIC Việt Nam sẽ đến trường để trực tiếp giảng dạy 6 bài học trong chương trình JA Lights of Our Future cho 108 em học sinh khối 5 của trường. Thời gian giảng dạy sẽ kéo dài từ tháng 9/2022 đến tháng 11/2022. 
 

Trước đó, vào ngày 25/8/2022, JA Vietnam đã tổ chức một khoá đào tạo chương trình JA Lights of Our Future cho nhân viên của công ty SABIC Vietnam, nhằm trang bị cho tình nguyện viên các kiến thức của khoá học và kĩ năng giảng dạy hiệu quả, phù cho đối tượng học sinh tiểu học.  

Những hình ảnh đầu tiên của lớp học JA Lights of Our Future tại trường Thăng Long Kidsmart đã được hé lộ. Những giờ học diễn ra rất vui vẻ, tình nguyện viên tạo được tương tác tốt với học sinh và quan trọng hơn, các kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống bền vững đã được truyền đạt hiệu quả đến các em. Đó cũng là mục tiêu sau cùng mà dự án hướng tới: Hình thành thói quen lành mạnh cho học sinh, giúp các em yêu môi trường, bảo vệ Trái Đất và vun đắp lối sống thân thiện, bền vững. Đối với nhân viên của công ty SABIC Việt Nam, tình nguyện tham gia vào dự án xã hội đã tạo ra được tác động tích cực cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội cao của SABIC đối với sự phát triển bền vững chung của thế giới! 
 

Trong tháng 10 và tháng 11/2022, 5 tình nguyện viên của SABIC Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục dạy chương trình JA Lights of Our Future tại trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart. Hi vọng mỗi tiết học sẽ được đón nhận tích cực, mở ra cho học sinh những kiến thức mới bổ ích và thêm gắn kết tình nguyện viên của SABIC Vietnam với hoạt động cộng đồng! 

Giới thiệu về dự án JA Lights of Our Future: 

JA Lights of Our Future 2022 là dự án giáo dục xã hội dành cho các em học sinh trong độ tuổi 8-11, được triển khai tại 14 quốc gia trên thế giới trong năm 2022 với sự hợp tác của tập đoàn SABIC, tổ chức JA Worldwide và các JA thành viên. Thông qua dự án, học sinh sẽ được tìm hiểu các kiến thức về bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người, từ đó nuôi dưỡng những thói quen lành mạnh và hình thành lối sống bền vững. Các em được khuyến khích áp dụng các kiến thức khoa học vào việc tìm hiểu và đưa ra những giải pháp mới, phù hợp với độ tuổi trong việc bảo vệ môi trường.