Khởi động dự án Cha-Ching Curriculum năm học 2022-2023

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, Tổ chức JA Vietnam và công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Vietnam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình giới thiệu dự án Cha-Ching Curriculum đến 2 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hoà Bình và huyện Lạc Sơn.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hoà Bình và huyện Lạc Sơn, cùng Ban giám hiệu của 60 trường tiểu học tham gia dự án trên địa bàn. Ngoài mục đích giới thiệu chương trình Cha-Ching, hội thảo đồng thời cũng là dịp để các bên trao đổi, thống nhất kế hoạch và cách thức phối hợp triển khai dự án trong năm học mới.
 

Đại diện cho công ty Prudential Vietnam – Nhà tài trợ của dự án, Bà Nguyễn Ngọc Linh đã nêu rõ Cha-Ching Curriculum là một trong những dự án trọng điểm tập trung vào trụ cột Giáo dục của Quỹ Prudence Foundation, nhằm kiến tạo và phát triển một xã hội bền vững và thịnh vượng hơn. Tại Việt Nam, trong hơn 3 năm qua, Cha-Ching Curriculum được đánh giá đã triển khai thành công và mang lại những giá trị rất tích cực cho cộng đồng, đặc biệt trong việc phát triển nhận thức tài chính từ sớm cho các em học sinh ở lứa tuổi 7-12. Vì vậy Prudential Vietnam hi vọng với sự mở rộng triển khai dự án đến tỉnh Hoà Bình trong năm học 2022-2023, nhiều trường học, giáo viên và các em học sinh hơn nữa sẽ được tiếp cận những giá trị giáo dục nhân văn từ chương trình.
 
Bài phát biểu của bà Nguyễn Ngọc Linh, đại diện công ty Prudential Vietnam

Tại buổi hội thảo, Bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc điều hành của Tổ chức JA Vietnam cũng đã phát biểu rõ mục tiêu và nội dung tổng quan của dự án Cha-Ching Curriculum được triển khai tại tỉnh Hoà Bình. Trong năm học mới, khoảng 17,000 em học sinh khối lớp 3, 4, 5 của 29 trường tiểu học thuộc huyện Lạc Sơn và 31 trường thuộc thành phố Hoà Bình sẽ học chương trình Cha-Ching và xây dựng nhận thức tài chính cùng các kĩ năng quản lý tiền bạc. Chương trình hướng đến giúp các em thuấn nhuần kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh, nâng cao kiến thức về tài chính để lên kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai.
 
Bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc điều hành của tổ chức JA Vietnam

Cũng nằm trong nội dung buổi hội thảo, đại diện Sở Giáo dục và các Phòng Giáo dục cùng Ban giám hiệu 60 trường tiểu học được làm quen với 6 nhân vật hoạt hình và 6 bài học của chương trình Cha-Ching, tham gia vào một tiết học demo trong chương trình. JA Vietnam đồng thời cũng có thời gian làm việc với các trường trong việc thống nhất quy trình và cách thức phối hợp triển khai dự án trong năm học 2022-2023.
 

Bà Hoàng Thị Lan Hương, Quản lý dự án Cha-Ching Curriculum của JA Vietnam

Bế mạc hội thảo, Ông Nguyễn Vinh Quang, Trưởng phòng Công tác Chính trị tư tưởng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình phát biểu: “Cảm ơn Công ty Prudential Việt Nam và Tổ chức JA Vietnam đã đưa “Chương trình Giáo dục Quản lý tài chính Cha- Ching Curriculum” về với tỉnh Hoà Bình. Hi vọng rằng, chương trình sẽ mang đến nhiều bài học ý nghĩa và giá trị bổ ích cho các em học sinh của tỉnh để các em có thể phát triển bản thân và góp phần đưa kinh tế-xã hội của Hoà Bình vững mạnh hơn. Chúc dự án Cha- Ching sẽ diễn ra thành công trong năm học 2022 – 2023 và làm tiền đề cho sự mở rộng quy mô dự án đến nhiều địa bàn hơn của tỉnh Hoà Bình trong các năm tới”.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Trưởng phòng Công tác Chính trị tư tưởng thuộc Sở GD&ĐT Hoà Bình

Cha-Ching Curriculum là chương trình được xây dng và phát trin bi Qu Prudence Foundation, vi mc tiêu nhm trang b cho thế h tr nhng k năng và tư duy tài chính ngay t sm. Trong năm hc 2022 – 2023 – năm th 4 trin khai d án, Qu Prudence Foundation và Công ty TNHH Bo him Nhân th Prudential Vit Nam tiếp tc phi hp vi B Giáo dc và Đào to và T chc JA Vietnam m rng trin khai D án Cha-Ching Curriculum ti các trường công lp ca thành ph Hoà Bình và huyn Lc Sơn (thuc tnh Hoà Bình); đng thi duy trì d án Trường công lp và tư thc trên đa bàn Thành ph Hà Ni và tnh Hưng Yên.