Học sinh tại Hà Nội tham gia hoạt động “Tech 4 Positive Futures Challenge” để đưa ra ý tưởng giải quyết các vấn đề xã hội

Vào tuần vừa qua, các bạn học sinh tới từ 6 trường trên địa bàn Hà Nội đã cùng tham gia Chương trình xã hội “Chia sẻ ý tưởng giải pháp Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững” (Tech 4 Positive Futures Challenges). Các hoạt động được xây dựng với mục đích củng cố các kỹ năng và kiến thức cần thiết, đồng thời khuyến khích các bạn đưa ra các ý tưởng giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay. “Tech 4 Positive Futures Challenge” nằm trong chuỗi Hoạt động Xã hội của Tập đoàn Capgemini, quy tụ rất nhiều chuyên gia, lãnh đạo của Capgemini tới từ nhiều khu vực trên thế giới. Hoạt động được tổ chức cho các học sinh trong độ tuổi từ 13 tới 18 trên địa bàn Hà Nội.
 

Chủ đề được đưa ra là “Hãy đưa ra một ý tưởng nhằm giải quyết hoặc cải thiện một (hoặc nhiều) vấn đề xã hội đang tồn tại ở cộng đồng nơi em sinh sống”. Các nội dung làm việc chủ yếu xoay quanh các vấn đề về y tế sức khoẻ, môi trường, và giáo dục. Các học sinh đã tham gia hai buổi workshop trực tuyến cùng với giảng viên tới từ JA Vietnam để đưa ra các ý tưởng và định hướng phát triển cho nội dung của mình. Sau đó các bạn sẽ cùng tham gia hai buổi cố vấn trực tiếp cùng với các mentor tới từ Tập đoàn Capgemini. Hai buổi cố vấn trực tiếp lần lượt được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và Nhà Hát Lớn Hà Nội.
 
 

Tại buổi cố vấn thứ nhất, các bạn đã được các mentor cố vấn, góp ý về các kế hoạch về tài chính, nhân sự, truyền thông, ứng dụng công nghệ để hoàn thiện kế hoạch triển khai của mỗi nhóm. Tại buổi cố vấn thứ hai, các học sinh sẽ thuyết trình về ý tưởng đã được hoàn thiện để lựa chọn ra các đội thi có Phần thuyết trình bằng Tiếng Anh xuất sắc nhất và Ý tưởng xuất sắc nhất. Các ý tưởng đã được các bạn trình bày trên poster với nhiều hình vẽ sinh động, sáng tạo và nhiều màu sắc.
 
 

"Tech 4 Positive Futures Challenge" là một cơ hội để các học sinh tìm hiểu và củng cố thêm kiến thức về Phát triển bền vững, cũng như Ứng dụng công nghệ trong đời sống. Các học sinh đều rất hào hứng tham gia và đã đưa ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Mong rằng trong tương lai, sẽ có thêm thật nhiều các hoạt động ý nghĩa tương tự được tổ chức để các học sinh có nhiều cơ hội học tập hơn nữa.