Học sinh JA Vietnam tham gia xây dựng kế hoạch kiến tạo xã hội - Sản phẩm cuối khoá dự án JA SparkTheDream

Tháng 6 vừa qua, các bạn học sinh 5 trường tham gia dự án JA SparktheDream: THCS Thanh Xuân (Hà Nội), Quốc tế Học viện Anh quốc (Tp. Hồ Chí Minh), THCS - THPT Ban Mai (Hà Nội), THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), và TH - THCS - THPT Song Ngữ Lạc Hồng (Đồng Nai) đã thành lập các đội thi và gửi bài thi cuối khoá - Xây dựng Kế hoạch Kiến tạo xã hội về cho Ban dự án.

Trong hai đợt triển khai dự án, JA SparktheDream đã triển khai thành công tại 5 trường trên địa bàn Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, và Đồng Nai. Như vậy, dự án đã hoàn thành giảng dạy khoá học về quản lý tài chính cho gần 1.700 học sinh tại 3 địa bàn.

Hiện đã có gần 200 bài dự thi Kiến tạo xã hội nộp về tại website của dự án JA SAPRKTHEDREAM với các ý tưởng vô cùng sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề xã hội được các bạn học sinh quan tâm. Thông bài dự thi cuối khoá, các bạn học sinh đã có cơ hội thực hành những kiến thức về kỹ năng quản lý tài chính và đóng góp cho cộng đồng xã hội, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.


Bài dự thi “Du lịch sinh thái” của học sinh trường THCS Thanh Xuân

Tinh thần trách nhiệm đối với xã hội được thể hiện rõ nét thông qua những ý tưởng dự án đầy chất nhân văn. Các vấn đề được các bạn học sinh quan tâm như bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội cho người già neo đơn và trẻ em mồ côi,...
 
Bài dự thi “Túi vải XANH” của học sinh trường TH - THCS - THPT Song Ngữ Lạc Hồng (Đồng Nai)

Kết quả danh sách  đội đạt giải sẽ được Ban dự án cập nhật sớm nhất trong thời gian tới. Các đội thi, giáo viên, và nhà trường hãy theo dõi và cập nhật kết quả của cuộc thi trên trang web của JA Vietnam - Dự án JA SPARKTHEDREAM nhé!

JA SparktheDream là dự án giáo dục tổng thể được phát triển bởi tập đoàn tài chính đa quốc gia FWD, tổ chức Junior Achievement (JA) Asia Pacific và JA Vietnam nhằm trang bị cho học sinh trong độ tuổi 10 - 12 hiểu biết cơ bản về tài chính. Thông qua 4 bài học khái quát 3 chủ đề về nhận thức tài chính, năng lực quản lý tài chính và năng lực hội nhập kinh tế - xã hội, học sinh được cung cấp các kĩ năng quản lý tài chính cá nhân, khả năng tư duy thiết kế và cơ hội vận dụng kiến thức được học vào giải quyết vấn đề xã hội.