Gặp gỡ tình nguyện viên FWD Vietnam tại trường THCS Thanh Xuân trong khuôn khổ dự án JA SparktheDream

Tiếp nối buổi đào tạo chương trình JA SparktheDream dành cho nhân viên của FWD Việt Nam, ngày 20/2/2023, JA Vietnam đã tổ chức một buổi gặp gỡ trực tiếp giữa các anh chị tình nguyện viên với trường THCS Thanh Xuân. Buổi kết nối có sự góp mặt đầy đủ của Ban quản lý dự án JA SparktheDream và tình nguyện viên đến từ công ty FWD Việt Nam, ban quản lý dự án của JA Vietnam và ban lãnh đạo trường THCS Thanh Xuân.

Hình ảnh buổi kết nối trường THCS Thanh Xuân, FWD Việt Nam & JA Vietnam

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo các bên đã chia sẻ về mục tiêu của mỗi bên khi tham gia vào quá trình triển khai dự án. Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Giám đốc cấp cao của Bộ phận Chiến lược Tiếp thị và Thương hiệu - công ty FWD Vietnam bày tỏ kỳ vọng vào kết quả của dự án JA SparktheDream sẽ đem lại hiểu biết cơ bản về quản lý tài chính cho học sinh Việt Nam và góp phần giúp các em thành công trong tương lai, đặc biệt khi quản lý tài chính thông minh là kỹ năng sống vô cùng cần thiết, cần được phổ biến hơn nữa trong ngành giáo dục của Việt Nam. Ngoài ra, thông qua hoạt động khuyến khích nhân viên FWD Việt Nam tham gia trực tiếp vào dự án CSR của tập đoàn, Ban lãnh đạo công ty hi vọng sẽ thúc đẩy trách nhiệm xã hội của đội ngũ nhân sự công ty, và cam kết về trách nhiệm của họ trong quá trình trợ giảng tại trường THCS Thanh Xuân.

 
Ông Nguyễn Ngọc Thụy phát biểu tại buổi kết nối TNV FWD Việt Nam với trường THCS Thanh Xuân

Đồng ý kiến với ông Nguyễn Ngọc Thụy, Nhà giáo – Tiến sĩ Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân cũng chia sẻ mục tiêu của nhà trường trong việc đăng kí triển khai dự án JA SparktheDream 2023. Đó là tạo ra một môi trường giáo dục tiên tiến với các chương trình học hiện đại, đổi mới và quốc tế, giống như giá trị mà chương trình JA SparktheDream mang lại. Nhà trường cũng đánh giá cao vai trò của tình nguyện viên FWD Việt Nam trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến quản lý tài chính cho học sinh của nhà trường.
 
 
Nhà giáo Ngô Thị Diệp Lan – Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân chia sẻ tại buổi kết nối

Cũng trong buổi gặp mặt, các tình nguyện viên và giáo viên của dự án JA SparktheDream đã có dịp gặp gỡ trực tiếp và làm quen với nhau. Tình nguyện viên đồng thời đi tham quan không gian lớp học của mình và được hướng dẫn về quy trình trợ giảng tại trường. Đây sẽ là sự chuẩn bị kĩ càng cho nhân viên FWD Việt Nam trước giai đoạn giảng dạy dự án trong tháng 3/2023.
Kết thúc buổi gặp gỡ, các bên đã cùng nhau chụp lại một tấm ảnh lưu niệm
 
Về dự án JA SparktheDream

JA SparktheDream là dự án giáo dục tổng thể về quản lý tài chính được tài trợ hoàn toàn bởi tập đoàn bảo hiểm FWD và phát triển bởi tổ chức Junior Achievement Asia Pacific. Dự án được triển khai tại 7 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm mang kiến thức và kĩ năng cơ bản về quản lý tài chính cho học sinh trong độ tuổi 10 - 12, giúp các em áp dụng chúng vào việc định hướng nghề nghiệp và phát triển các cách giải quyết sáng tạo cho nhiều vấn đề tài chính của nhóm người khó khăn trong xã hội.

Tại Việt Nam trong năm 2023, giai đoạn chính của dự án được JA Vietnam triển khai làm 2 đợt. Đợt 1 kéo dài từ tháng 2 - 3/2023 diễn ra tại trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội). Nhà trường có 16 giáo viên và 605 học sinh khối 6, 7 tham gia dự án. Đặc biệt, đợt 1 ghi nhận sự đóng góp của 15 nhân viên đến từ công ty FWD Việt Nam với vai trò là tình nguyện viên trợ giảng cho các giáo viên của trường THCS Thanh Xuân.