Đào tạo chương trình JA SparktheDream cho tình nguyện viên FWD Việt Nam và giáo viên các trường tham gia dự án

Đào tạo chương trình cho 2 đối tượng: tình nguyện viên FWD Việt Nam và giáo viên là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án JA SparktheDream được JA Vietnam tổ chức trong tháng 2/2023.

Theo đó, sáng ngày 17/2/2023, buổi đào tạo dành cho tình nguyện viên FWD Việt Nam đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, họ được tìm hiểu về nội dung chương trình JA SparktheDream, được trang bị kiến thức về tâm sinh lý học sinh trong độ tuổi 10 - 12 và phương pháp giảng dạy phù hợp dành cho đối tượng này. Buổi đào tạo diễn ra khá sôi nổi và hiệu quả. Nhiều tình nguyện viên đánh giá cao ý nghĩa của chương trình JA SparktheDream trong việc cung cấp nhận thức về quản lý tài chính cho trẻ nhỏ và kì vọng vào quá trình tình nguyện của họ tại trường THCS Thanh Xuân.
 
Đào tạo chương trình cho TNV FWD Việt Nam sáng ngày 17/2/2023
 
Chị Nguyễn Thị Hường, một tình nguyện viên của dự án chia sẻ ngay trong buổi đào tạo: “Chương trình rất hay, không chỉ dạy về tư duy tài chính mà còn cả tư duy của người thành công”. Hay anh Phạm Đức Huy cũng bày tỏ sự đánh giá cao cho các phương pháp đào tạo của chương trình.

Nối tiếp ngày 17/2, sáng ngày 18/2/2023, buổi đào tạo chương trình JA SparktheDream dành cho giáo viên của 2 trường THCS Thanh Xuân và UKA Bình Thạnh cũng được JA Vietnam tổ chức. Đây là 2 nhà trường đăng kí tham gia dự án trong đợt triển khai 1 (kéo dài từ tháng 2/2023 đến hết tháng 3/2023). Với vốn phương pháp giảng dạy chắc chắn mà mỗi giáo viên đã có sẵn, nội dung của chương trình đào tạo vì vậy tập trung chi tiết vào kiến thức của từng bài học. Nhìn chung, các giáo viên đánh giá cao giá trị và ý nghĩa của chương trình JA SparktheDream, và hưởng ứng cách thức giảng dạy chương trình chủ yếu thông qua trò chơi, bài tập thực hành, kết hợp làm việc nhóm và thuyết trình.


Đào tạo chương trình cho giáo viên sáng ngày 18/2/2023

Sau 2 buổi đào tạo này, buổi kết nối tình nguyện viên với Ban giám hiệu và giáo viên các trường tham gia dự án sẽ được tổ chức, chuẩn bị sẵn sàng cho đợt giảng dạy chương trình tại trường học vào tháng 3/2023.

Về dự án JA SparktheDream

JA SparktheDream là dự án giáo dục tổng thể về quản lý tài chính được tài trợ hoàn toàn bởi tập đoàn bảo hiểm FWD và phát triển bởi tổ chức Junior Achievement Asia Pacific. Dự án được triển khai tại 7 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm mang kiến thức và kĩ năng cơ bản về quản lý tài chính cho học sinh trong độ tuổi 10 - 12, giúp các em áp dụng chúng vào việc định hướng nghề nghiệp và phát triển các cách giải quyết sáng tạo cho nhiều vấn đề tài chính của nhóm người khó khăn trong xã hội.

Tại Việt Nam trong năm 2023, giai đoạn chính của dự án được JA Vietnam triển khai làm 2 đợt. Đợt 1 kéo dài từ tháng 2 - 3/2023 diễn ra tại trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội). Nhà trường có 16 giáo viên và 605 học sinh khối 6, 7 tham gia dự án. Đặc biệt, đợt 1 ghi nhận sự đóng góp của 15 nhân viên đến từ công ty FWD Việt Nam với vai trò là tình nguyện viên trợ giảng cho các giáo viên của trường THCS Thanh Xuân.