Đào tạo chương trình Cha-Ching Curriculum cho tình nguyện viên của Prudential Vietnam

Trong tháng 9/2022, Prudential Vietnam (PVA) phối hợp với JA Vietnam để tổ chức giới thiệu và đào tạo chương trình Cha-Ching Curriculum cho các tình nguyện viên là nhân viên thuộc nhiều ban ngành khác nhau của PVA. Đây là hoạt động mở rộng hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ dự án Cha-Ching Curriculum năm học 2022 – 2023 nhằm mang chương trình tới nhiều đối tượng học sinh hơn nữa trên khắp Việt Nam. 
 
Chương trình đào tạo diễn ra trong 2 ngày 10/09/2022 và 24/09/2022 đã trang bị cho các tình nguyện viên không chỉ kiến thức mà còn kĩ năng giảng dạy quản lý tài chính áp dụng cho học sinh tiểu học. Tình nguyện viên lần lượt được làm quen và đào sâu tìm hiểu 6 bài học về các chủ đề Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, Quyên góp; tìm hiểu tâm sinh lý của học sinh tiểu học; và thực hành từ quản lý một hoạt động nhỏ trong bài học lên đến giảng dạy toàn bộ khung giờ học kéo dài 45 phút/ tiết. 
 Tham gia chương trình có sự góp mặt của đại diện đến từ bộ phận CSR và 9 tình nguyện viên của PVA, cùng đội ngũ chuyên viên giảng dạy và trợ giảng của JA Vietnam. 2 buổi đào tạo luôn duy trì được không khí tích cực, vui vẻ và sự tương tác cao giữa giảng viên và tình nguyện viên, nhưng quan trọng hơn đã cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng tài chính bổ ích của chương trình Cha-Ching cho tình nguyện viên thông qua phương pháp đào tạo hiệu quả và phù hợp. 
 

Trong ngày 24/09/2022, 9 tình nguyện viên chia thành 4 nhóm thực hiện giảng dạy mẫu 4 bài học trong chương trình. Đây là buổi thực hành nhằm giúp họ vận dụng các kiến thức, chuyên môn và kĩ năng đã được trang bị trong buổi đào tạo đầu tiên để trực tiếp dạy và dẫn dắt một lớp học mẫu của học sinh tiểu học. Với kinh nghiệm giảng dạy sẵn có, các tình nguyện viên đã hết sức khéo léo, linh hoạt trong việc xử lý những tình huống thực tế thường thấy trong các lớp tiểu học, đồng thời vẫn đảm bảo lượng kiến thức được truyền đạt rõ ràng, đầy đủ, có hệ thống bằng phương pháp gần gũi, tạo tính tương tác cao.  
 Trải qua 2 ngày đào tạo và thực hành, cả 9 tình nguyện viên của PVA đã được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình và đạt đầy đủ kĩ năng của một giáo viên Cha-Ching. Trong những tháng tới, họ sẽ giảng dạy chương trình Cha-Ching Curriculum trực tiếp tại các điểm trường/ lớp học tình thương, góp phần lan toả nhận thức tài chính đến nhiều đối tượng học sinh hơn và đưa chương trình tiếp cận với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn mà mục tiêu của hoạt động hợp tác mở rộng giữa PVA và JA Vietnam hướng đến. 

Chúc cho các lớp học sắp tới của tình nguyện viên PVA sẽ được tổ chức thành công, vui vẻ và hiệu quả!