Chia sẻ của giáo viên sau chương trình JA Lights of Our Future

 
Vừa qua, trường Song ngữ Lạc Hồng đã kết thúc giảng dạy chương trình JA Lights of Our Future cho 242 em học sinh khối 3, 4 và 5. Với 6 bài học, chương trình kéo dài gần 2 tháng đã trang bị cho sinh kiến thức, thông tin liên quan đến thực trạng ô nhiễm môi trường, từ đó giúp các em hình thành những thói quen lành mạnh và xây dựng một lối sống bền vững. 

Sau chương trình, JA Vietnam rất vui khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giáo viên và học sinh của 21 lớp học tại nhà trường về dự án. Đây chính là cơ sở để giúp Ban dự án đánh giá được tác động và hiệu quả mà chương trình JA Lights of Our Future đem lại.

Tổng quan đánh giá của giáo viên và học sinh:

•  Nội dung bài học phong phú, gần gũi và thực tế: toàn bộ các chủ đề trong chương trình học đều được đề cập đến những vấn đề nóng trong thực tế như ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, gia tăng dân số… Học sinh học được nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời được áp dụng chúng ngay vào cuộc sống thông qua các hành động cụ thể được gợi mở trong mỗi bài học.

•  Hình thức tổ chức học tập đa dạng và mang tính thực hành cao: Qua hoạt động thuyết trình, làm việc nhóm, học sinh được rèn luyện các kĩ năng mềm và thắt chặt tình đoàn kết. Hoạt động video, trò chơi trải nghiệm và vẽ tranh lồng ghép trong tiết học rất phù hợp với học sinh nhỏ, lôi cuốn các em vào nội dung bài học và kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các em.

Giới thiệu về dự án Lights of Our Future:

SABIC “Lights of Our Future” 2022 là dự án giáo dục xã hội dành cho các em học sinh trong độ tuổi 8-11. Thông qua dự án, học sinh sẽ được tìm hiểu các kiến thức về bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người, từ đó nuôi dưỡng những thói quen lành mạnh và hình thành lối sống bền vững. Các em được khuyến khích áp dụng các kiến thức khoa học vào việc tìm hiểu và đưa ra những giải pháp mới, phù hợp với độ tuổi trong việc bảo vệ môi trường.