5 Nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn xây dựng điểm tín dụng, nhưng có một số quy tắc bạn phải tuân theo để tránh bị ghi nợ. Chuyên gia về tiền bạc Clark Howard đã nói rằng nếu không có khả năng tín dụng, bạn có thể bị ảnh hưởng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống: Lãi suất cho vay cao hơn, phí bảo hiểm đắt hơn và có thể bị từ chối tuyển dụng nếu một công ty kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét triết lý thẻ tín dụng của Clark và cách sử dụng nhựa đúng cách. Bắt đầu nào!
 

1. Có ít nhất 2 thẻ tín dụng

“Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ” - Việc có ít nhất 2 thẻ ngân hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi tiền bị giữ trong thẻ. Sự phụ thuộc vào một nguồn tiền khó hơn nhiều so với việc phụ thuộc vào hai nguồn tiền khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng phân chia thu nhập của mình cho các nhu cầu khác nhau như chi phí sinh hoạt, tình huống khẩn cấp hoặc tiết kiệm. Ngoài ra, với 2 thẻ ngân hàng ví dụ 1 thẻ ghi nợ và 1 thẻ tín dụng sẽ giúp bạn cân đối nguồn tài chính, đặc biệt là trong chi tiêu mua sắm hàng ngày và tăng cơ hội trải nghiệm các ưu đãi lớn cùng các dịch vụ tiện ích khác.
 

2. Sử dụng thẻ Tín dụng Hoàn tiền

Cashback là ưu đãi hoàn tiền một phần theo giá trị đơn hàng (giống như chiết khấu phần trăm hóa đơn) cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền được hoàn sẽ được chuyển trực tiếp vào thẻ tín dụng và có thể được sử dụng để thanh toán sau hoặc khấu trừ trong bảng sao kê hàng tháng gần nhất.

Bạn sẽ được hoàn lại giá trị sản phẩm khi sử dụng thẻ tín dụng để hoàn tiền mỗi khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng và mua hàng trực tuyến. Ưu đãi này không chỉ giúp bạn tận hưởng vô vàn dịch vụ chất lượng mà còn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho những lần mua hàng tiếp theo.
 

3. Biết lãi suất của bạn

Nếu bạn có thể trả hết số dư của mình mỗi tháng, lãi suất của bạn không thực sự quan trọng. Bạn sẽ không phải trả lãi. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ phải mang theo số dư, thì bạn thực sự phải biết lãi suất của mình.

Khi xem xét các ưu đãi thẻ tín dụng, hãy xem xét thẻ lãi suất thấp từ hiệp hội tín dụng. Một số cung cấp tỷ lệ khoảng 10%.

Nếu bạn không muốn lấy thẻ tín dụng mới, hãy gọi cho công ty phát hành của bạn và yêu cầu mức lãi suất thấp hơn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi bạn cố gắng trả hết khoản nợ đó mãi mãi.
 

4. Duy trì hoạt động của tài khoản Thẻ tín dụng cũ

Bạn có thẻ tín dụng trong ví mà bạn không bao giờ sử dụng? Clark nói rằng nếu bạn không giữ cho tài khoản của mình hoạt động, công ty phát hành thẻ của bạn có thể quyết định đóng chúng cho bạn.

Đây là hai cách đơn giản để giữ cho thẻ của bạn hoạt động:

   • Đặt lời nhắc lịch để sử dụng thẻ của bạn ít nhất sáu tháng một lần.

   • Thực hiện giao dịch mua định kỳ nhỏ và thiết lập thanh toán tự động.
 
 

5. Tránh đóng tài khoản thẻ tín dụng

Clark nói rằng thường không nên đóng hoặc hủy tài khoản thẻ tín dụng. Nguyên nhân? Đóng tài khoản thẻ tín dụng, đặc biệt là tài khoản có hạn mức tín dụng cao, có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Mặt khác, có thể đáng để đóng tài khoản thẻ tín dụng với phí hàng năm cao nếu bạn không nhận được lợi ích.

Trước khi bạn gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng của mình để hủy một trong những thẻ có phí hàng năm đó, hãy yêu cầu ưu đãi duy trì hoặc xem liệu bạn có thể được hạ cấp xuống phiên bản thẻ không có phí hàng năm hay không. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được phí hàng năm và bất kỳ tác động tiêu cực nào đến điểm tín dụng của mình.