Dự án Lights of our future 2022 được tài trợ bởi tập đoàn hoá dầu toàn cầu SABIC đã bước qua giai đoạn đào tạo tình nguyện viên. Hơn 80 giáo viên sau khi tham dự chương trình tập huấn do JA Vietnam tổ chức đã đánh giá đây là dự án giáo dục thiết thực dành cho Học sinh, và mong đợi được truyền thụ lại những kiến thức bổ ích về chủ đề bảo vệ môi trường cho học sinh của mình.
 
Trong tháng 3 vừa qua, 3 trên tổng số 10 trường học tham gia dự án đã bắt đầu triển khai chương trình Lights of our future. Những bài học đầu tiên về lối sống bền vững được các thầy cô giáo giảng dạy lại vô cùng nhiệt huyết cho học sinh tất cả khối lớp. Nếu các em nhỏ tại các Trường Tiểu học lần đầu được làm quen với các kiến thức mới lạ về bảo vệ môi trường thông qua những hoạt động học tập sôi nổi như vẽ tranh, thuyết trình, thực hành tiết kiệm nước trong gia đình…, thì các em học sinh Trung học lại được tiếp cận 5 chủ đề của chương trình theo hướng nghiên cứu, thảo luận nhóm và trình bày ý tưởng.  
 
 
Phương thức giảng dạy của chương trình Lights of our future nhấn mạnh đến việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài những kiến thức tổng quan trong mỗi bài học, học sinh sẽ liên tục được cung cấp các thông tin thực tế về tình trạng môi trường hiện nay. Các em được khuyến khích chia sẻ ý tưởng về tiết kiệm nước trong gia đình, giảm thiểu rác thải, tái chế đồ dùng sinh hoạt, hay vẽ tranh cổ động mọi người giảm phát khí thải nhà kính. Mỗi bài học là cơ hội để học sinh rèn luyện khả năng sáng tạo, làm quen và thực hành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như làm việc nhóm, thuyết trình, tranh luận và phản biện…

 
Kết thúc bài học đầu tiên “Sống bền vững là gì?”, các em học sinh lớp 3 của Trường Song ngữ Lạc Hồng vô cùng thích thú khi tham gia vào hoạt động vẽ tranh “Thành phố trong mơ của em”. Những bức tranh hồn nhiên phủ đầy sắc xanh của bầu trời và cây cối là ước mơ của các em về một thành phố xanh đẹp, khoẻ mạnh trong tương lai.
 
Em Bảo An, lớp 3C – Trường Song ngữ Lạc Hồng đã chia sẻ với Cô giáo và các bạn cùng lớp về video em thực hành tiết kiệm nước khi đánh răng mỗi ngày. Có thể thấy thông qua chương trình, các em học sinh đã biết cách áp dụng những kiến thức được học trong chủ đề bảo vệ môi trường vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, qua đó dần hình thành những thói quen lành mạnh cho một lối sống bền vững.
 
 
Trong thời gian tới, chương trình Lights of our future sẽ tiếp tục được triển khai tại 7 Trường học trên địa bàn các tỉnh Bến Tre, thành phố Đà Nẵng và Hà Nội. Hi vọng các em học sinh sẽ học được thật nhiều bài học bổ ích từ chương trình để lan tỏa những thói quen tốt đến cộng đồng, và góp phần xây dựng Trái Đất ngày càng xanh, sạch, đẹp.
 
03:00:11   15/04/2022
  • Top