Trong tháng 11 vừa qua, JA Vietnam đã triển khai Chương trình Tập huấn – Dự án Quản lý tài chính Cha-Ching Curriculum dành cho Đội ngũ Giáo viên tại các Trường Tiểu học thuộc các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, gồm Phòng GD&ĐT thành phố Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Văn Giang, Phòng GD&ĐT Phù Cừ, Phòng GD&ĐT Ân Thi và Phòng GD&ĐT Tiên Lữ. Chương trình Tập huấn có sự tham gia của hơn 200 Giáo viên và các cán bộ quản lý tại 05 Phòng GD&ĐT.

Phòng GD&ĐT huyện Phù Cừ

Cha-Ching Curriculum là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence- Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential châu Á phát triển, giúp các bé nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh từ khi còn nhỏ thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp học tập vui nhộn, sáng tạo nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, và Quyên góp.


Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lữ

Năm 2021, với sự tài trợ và đồng hành từ Quỹ Prudence và Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam, chương trình Cha-Ching Curriculum đã tiếp cận được hơn 22,000 học sinh và hơn 600 Giáo viên tại 84 Trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.
 
Tại Chương trình Tập huấn, Đại diện Ban lãnh đạo các Phòng GD&ĐT - tỉnh Hưng Yên đã chia sẻ về ý nghĩa khi được đón nhận Dự án Quản lý tài chính Cha-Ching Curriculum và phương hướng kế hoạch triển khai Dự án cho học sinh khối lớp 4&5 tại các Trường Tiểu học.


Ông Hoàng Hữu Hạnh – Đại diện phòng GD&ĐT huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Chương trình Tập huấn

Ông Hoàng Hữu Hạnh – Đại diện phòng GD&ĐT huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Chương trình Cha - Ching Curriculum rất hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh trên địa bàn Tỉnh chúng tôi. Các em học sinh chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với những chương trình thực tế như vậy. Cảm ơn Ban dự án đã đưa Cha- Ching Curriculum đến với các em học sinh.”
 

Ông Đàm Huy Đông – Đại diện phòng GD&ĐT huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Chương trình Tập huấn

Ông Đàm Huy Đông - Đại diện phòng GD&ĐT huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Phòng GD&ĐT Văn Giang lần đầu tiên tham gia chương trình Cha- Ching Curriculum. Chúng tôi mong muốn các em học sinh có được nhiều trải nghiệm thực tế và phát triển bản thân để trở thành công dân toàn cầu thông qua những chương trình bổ ích như Cha-Ching. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng Ban dự án.”

Các giáo viên tham dự chương trình tập huấn đã được giới thiệu về Nội dung giảng dạy bốn kỹ năng quản lý tài chính thông minh gồm Kiếm tiền - tiết kiệm - tiêu tiền và quyên góp; và Phương pháp giảng dạy theo hình thức trực tiếp và cả trực tuyến.
 
Thông qua nhiều tiết học thực hành được thiết kế để phù hợp với các phương pháp giảng dạy khác nhau, học sinh có thể học được những khái niệm tài chính cơ bản và nhận thức tầm quan trọng của việc quản lý tài chính trong việc đưa ra các quyết định trong cuộc sống.


Phòng GD&ĐT Thành phố Hưng Yên
 
Kết thúc chương trình tập huấn, các Thầy/ Cô giáo đã thu được nhiều kiến thức bổ ích và mới mẻ. Hi vọng các Thầy/ Cô giáo có thể áp dụng những kiến thức và phương pháp giảng dạy được truyền tải sau buổi Tập huấn để tạo nên lớp học Cha-Ching Curriculum vui nhộn và hấp dẫn cho các em học sinh.

 

 
03:40:58   02/12/2021
  • Top