Với sự tài trợ của Quỹ Prudence Foundation và Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam, trong tháng 12 vừa qua, những tiết học đầu tiên trong dự án Cha-Ching Curriculum dành cho học sinh khối 4, 5 đã được triển khai tại 07 điểm Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên gồm: Trường TH Quang Hưng, Trường TH Tống Phan, Trường TH Minh Tiến, Trường TH Bạch San, Trường TH Vũ Xá, Trường TH Đức Hợp & Trường TH Song Mai.

Cha-Ching Curriculum là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence- Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential châu Á phát triển, giúp các bạn nhỏ nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp học tập vui nhộn, sáng tạo nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, và Quyên góp.
 

Khi tham gia chương trình giáo dục tư duy tài chính Cha-Ching Curriculum, các bạn học sinh không chỉ được trang bị những kỹ năng, kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính mà còn được xây dựng tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới và lợi thế cạnh tranh khi hội nhập. 


Ở mỗi lớp học, các bạn học sinh được chia thành từng nhóm nhỏ để cùng nhau chia sẻ và thảo luận các tình huống thực tế nhằm nâng cao kỹ năng quan trọng như kỹ năng tư duy tài chính, kỹ năng tính toán, kỹ năng phản biện.
 
Bạn Diệu Lan trường Tiểu học Quang Hưng chia sẻ : “Cha Ching Curriculum là tiết học mà con mong đợi nhất trong tuần, con được học về các kĩ năng quản lí tài chính thông qua các video và trò chơi vui nhộn, gần gũi.”

 Cô Nguyễn Thị Minh Tươi - Giáo viên trường Tiểu học Song Mai chia sẻ: “Thông qua chương trình, học sinh được tiếp cận các kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính một cách chủ động thông qua các hoạt động trải nghiệm sinh động. Các em học sinh của lớp tôi đã đón nhận chương trình một cách rất hào hứng.”
 
Chúc các bạn học sinh sẽ có những trải nghiệm thực tế và tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cùng chương trình Cha- Ching Curriculum.


 

 
02:57:01   30/12/2021
  • Top