Nằm trong chương trình của dự án Lights of Our Future, một số trường tiểu học sau khi hoàn tất giảng dạy nội dung khoá học đã tổ chức cuộc thi cấp lớp/ trường cho học sinh nhằm giúp các em củng cố những kiến thức về bảo vệ môi trường, từ đó phát triển các sáng kiến xây dựng trường học bền vững.

Học sinh được khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, các em hoàn toàn có thể vận dụng những khía cạnh nội dung của chương trình Lights of Our Future như Nước, Năng lượng, Rác thải và Khí nhà kính để làm nguồn cảm hứng và tư liệu cho các ý tưởng của mình.

Ví dụ như học sinh của trường Phổ thông Liên cấp Hanoi Adelaide School đã chia sẻ ý tưởng tái chế các loại rác thải thường ngày của học sinh như cốc giấy, chai nhựa, bìa cứng… thành chậu cây để bàn, chuông gió, đồ chơi… sử dụng ngay trong lớp học. Hay các bạn nhỏ của trường Sky-Line School (Đà Nẵng) đạt giải với dự án xây dựng cối xay gió cung cấp nguồn năng lượng điện cho trường học…
 

Cuộc thi cấp trường – Dự án Lights of Our Future của trường Phổ thông Liên cấp Hanoi Adelaide SchoolCuộc thi cấp trường – Dự án Lights of Our Futurecủa trường Sky-line School (Đà Nẵng)


Lights of Our Future là dự án hợp tác giữa tập đoàn SABIC và tổ chức JA Worldwide và JA Vietnam nhằm mang đến chọ học sinh các kiến thức thực tiễn về Bảo vệ môi trường, Khoa học công nghệ, Nước và Nông nghiệp bền vừng, cùng Sức khoẻ con nguời. 2022 là năm thứ 2 dự án được thực hiện ở Việt Nam.
 
03:50:18   05/07/2022
  • Top