Đầu tháng 3 vừa qua, 82 giáo viên đến từ 10 trường Tiểu học tư thục trên địa bàn 6 tỉnh thành: Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Nai, Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau tham gia Chương trình tập huấn của Dự án SABIC Lights of our future 2022 do JA Vietnam triển khai tổ chức.
 
Trong Chương trình tập huấn, các giáo viên đã được giới thiệu tổng quan về dự án SABIC Lights of our future, đồng thời được cung cấp các thông tin chi tiết về nội dung giảng dạy của dự án. Mục tiêu Chương trình tập huấn giúp truyền cảm hứng cho đội ngũ các Giáo viên để từ đó các thầy cô sẽ đóng vai trò là những người truyền lửa và truyền đạt lại tinh thần của Dự án và những kiến thức về bảo vệ môi trường tới các em học sinh.
 
 
Chia sẻ với Ban Dự án sau Chương tập huấn, cô Đặng Minh Hằng, giáo viên Trường Hanoi Adelaide School cho biết: “Tôi thấy đây là Chương trình tập huấn rất bổ ích, đặc biệt giúp cho giáo viên có thể mở rộng thêm hiểu biết của mình về một số thông điệp, hoạt động liên quan đến môi trường. Một số phương pháp dạy học mà Ban Dự án gợi ý như phương pháp “Kim tự tháp học tập” hay mở đầu bài học bằng một đoạn phim có nội dung truyền cảm hứng cũng giúp gợi mở cho giáo viên cách tiếp cận thu hút để áp dụng vào các bài giảng của mình”.

 
Cô Nguyễn Thị Thu Bình, giáo viên Trường Tiểu học Skyline Hill (Quảng Nam) bày tỏ mong muốn được triển khai giảng dạy chương trình SABIC cho cả học sinh khối lớp 1 và lớp 2 của Trường. Theo cô, nội dung về bảo vệ môi trường - xây dựng lối sống bền vững của chương trình vô cùng thực tiễn và cấp thiết, cần được lan toả rộng rãi hơn nữa cho học sinh của tất cả các khối lớp.
 
 
Kết thúc Chương trình tập huấn, JA Vietnam đã bàn giao lại các tài liệu của dự án cho các nhà trường và giáo viên. Hi vọng rằng, thông qua Chương trình Tập huấn, các thầy cô đã được tiếp thu thêm những kinh nghiệm giảng dạy mới, từ đó tiếp tục truyền cảm hứng và truyền tải những bài học ý nghĩa về việc chung tay bảo vệ Trái Đất xanh cho các em học sinh.
 
“Lights of our future” là dự án dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 8-11, được tài trợ bởi tập đoàn SABIC - tập đoàn hoá dầu lớn thứ 2 thế giới, cùng với sự phối hợp triển khai bởi Tổ chức Junior Achievement Worldwide (JA Worlwide) và Tổ chức JA Vietnam. Thông qua dự án, học sinh sẽ được tìm hiểu các kiến thức về bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người, từ đó nuôi dưỡng những thói quen lành mạnh và hình thành lối sống bền vững. Sau khi hoàn thành 6 bài học bổ ích về các chủ đề thiết thực của cuộc sống như Nước, Khí thải nhà kính, Năng lượng và Tài nguyên…, học sinh sẽ nhận thức được những vấn đề nghiệm trọng về môi trường mà Trái Đất của các em đang gặp phải, đồng thời hiểu được vai trò to lớn của bản thân trong việc cùng chung tay giúp Trái Đất phát triển bền vững.
 
01:05:44   14/04/2022
  • Top