Ngày 20/11/2021 vừa qua, Tổ chức JA Vietnam phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức Chương trình Tập huấn Cha- Ching Curriculum dành cho Tình nguyện viên là các Nhân viên Prudential Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 20 Tình nguyện viên nhiệt huyết và luôn mong muốn được giới thiệu và lan tỏa ý nghĩa Chương trình Cha- Ching Curriculum đến với nhiều bạn nhỏ Việt Nam.


Tại buổi tập huấn, các Tình nguyện viên được giới thiệu về tổng quan chương trình Cha- Ching Curriculum. Đây là chương trình giáo dục đầu tiên về tài chính dành cho trẻ em được hợp tác phát triển giữa Quỹ Prudence, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder - chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Cha-Ching Curriculum giáo dục cho trẻ từ 7-12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp. Giáo trình Cha-Ching Curriculum đã được giảng dạy tại 13 quốc gia tại châu Á và châu Phi. Nội dung giáo trình Cha-Ching  Curriculum đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để đưa vào giảng dạy tại các trường tiểu học tại Việt Nam từ năm học 2019-2020. 


Tại chương trình, các Tình nguyện viên Prudential Việt Nam cũng được trang bị thêm các phương pháp để hiểu về đặc điểm tâm lý của học sinh Tiểu học - các bạn nhỏ, từ đó áp dụng các phương pháp giảng dạy linh hoạt để giúp các con chủ động tiếp nhận những kiến thức mới và hình thành thói quen ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
 


Anh Đặng Minh Nguyên- Tình nguyện viên Prudential Việt Nam chia sẻ tại buổi tập huấn
 
Anh Đặng Minh Nguyên - Tình nguyện viên đến từ Prudential Việt Nam chia sẻ: “ Các tiết học Cha- Ching rất bổ ích và vui nhộn, điều đó sẽ tạo cho các bạn nhỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình. Với tôi, việc dạy cho trẻ về quản lý tài chính ngay từ nhỏ là vô cùng quan trọng. Tôi đã sẵn sàng giảng dạy Cha- Ching Curriculum cho các bạn học sinh Tiểu học".

Sau buổi đào tạo, các Tình nguyện viên đã rất hào hứng cũng như có những kỉ niệm đáng nhớ khi được tham gia tiết dạy thử thành công trước buổi đánh giá năng lực giảng dạy chương trình Cha- Ching Curriculum sắp tới.

 

 
05:43:09   07/12/2021
  • Top