Nguồn: JA AP
Ryoki đại diện cho công ty JA 'SYO' từ Nhật Bản - đội khởi nghiệp trẻ nổi bật nhất trong mắt các thí sinh của cuộc thi Company of the Year Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 (JA AP COY) và đạt giải Bình chọn của Các nhà khởi nghiệp trẻ.

59 học sinh từ 15 đội đại diện 10 khu vực tham dự JA AP COY năm 2016 tại Seoul, Hà Quốc tháng 2/2016. Công ty SYO được trao giải Bình chọn của Các nhà khởi nghiệp trẻ - giải thưởng từ sự bình chọn của tất cả các công ty dự thi.
JA Châu Á - Thái Bình Dương rất vui mừng được trò chuyện với Ryoki Horikoshi (RH), đại diện SYO:

JA AP: Bạn có thể nói một chút về bản thân và đội của mình không?
RH: Tôi tên là Ryoki Horikoshi, CEO công ty SYO đến từ Nhật Bản. Tất cả thành viên trong công ty đều học cùng trường. Chúng tôi đến từ khoa Nhân học và Môi trường của Trường Đại học Hyogo.

JA AP: Bạn hãy chia sẻ với chúng tôi về động lực/ ước mơ của bạn
RH: Ước mơ của tôi là trở thành CEO hoặc Giám đốc một công ty. Cuộc thi JA AP COY tại Seoul đã tiếp thêm cho tôi động lực để theo đuổi ước mơ đó. Chắc chắn những kinh nghiệm quý báu có được từ COY sẽ giúp sức rất nhiều cho tôi trong sự nghiệp tương lai.

JA AP: Bạn gặp phải những thử thách/chướng ngại gì khi theo đuổi ước mơ của mình?
RH: Ngôn ngữ, nói cách khác là khả năng giao tiếp tiếng Anh là rào cản lớn nhất đối với tôi khi tham gia JA AP COY. Mục tiêu của tôi là đi du học để giao lưu quốc tế và cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

JA AP: Điều gì hay ai đã mang bạn đến với chương trình JA Company Program?
RH: Giáo viên cấp 3 của tôi đã giới thiệu về chương trình này cho mọi người

JA AP: Bạn có thể nói gì về Trải nghiệm JA đối với cuộc sống của mình?
RH: Những trải nghiệm trong JA Company Program là một trong những cơ hội may mắn nhất tôi từng có. Chương trình đã hỗ trợ tôi phát triển kĩ năng mềm như giao tiếp, ra quyết định, nhận diện và giải quyết vấn đề.

SOY với Chủ tịch JA AP Vivian Lau
Từ trái sang phải: Ryo Inoue, Karen Aoyama, Vivian Lau, Hitomi Nakajima, Ryoki Horikoshi

JA AP: JA đã tác động như thế nào đến cuộc sống của bạn?
RH: Trải nghiệm này khiến tôi được mở mang tầm mắt. Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu với các bạn học sinh nước ngoài, và tôi hoàn toàn bị choáng ngợp bởi khả năng điều hành doanh nghiệp tuyệt vời của các bạn. Bài thuyết trình cũng như kĩ năng ngôn ngữ của họ rất ấn tượng, thúc đẩy tôi phải cải thiện để bắt kịp.
JA AP: Bạn có thể nói về JA trong 3 từ không?
RH: Thử và sai
JA AP: Bạn thấy mình ở đâu trong 10 năm tới?
RH: Trong 10 năm tới, tôi sẽ trở thành trung tâm của giới kinh doanh tại Nhật Bản. Tôi muốn trở thành một CEO có khả năng tác động đến kinh tế Nhật Bản.
11:09:41   01/11/2016
  • Top