Vượt qua rối loạn lo âu xã hội là một chương trình do tập đoàn Unilever phối hợp cùng Tiến sĩ Michael Ungar (*) - giám đốc trung tâm nghiên cứu “Khả năng chống chịu và phục hồi” xây dựng và phát triển.
 
Theo một nghiên cứu, hiện nay trên thế giới cứ 3 người thì có một người bị mắc chứng lo âu và vấn đề này đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Trước tình trạng tiêu cực đang diễn biến, Tập đoàn Unilever phối hợp cùng Tiến sĩ Michael Ungar (*) – Giám đốc trung tâm nghiên cứu “Khả năng chống chịu và phục hồi” đã xây dựng và phát triển Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” dựa trên các nghiên cứu khoa học ưu việt có thể hỗ trợ và giúp cho người học vượt qua được những cơn khủng hoảng, rối loạn lo âu của bản thân.

 
Chương trình hướng tới các thanh thiếu niên độ tuổi 16-24, đây là nhóm độ tuổi dễ gặp phải các vấn đề trong xã hội với khả năng đối mặt và vượt qua những rối loạn lo âu còn hạn chế. Các chủ đề mà chương trình hướng tới sẽ giúp cho học sinh hiểu được những lo âu trong xã hội là điều bình thường; để vượt qua được sự căng thẳng cao, thành công sẽ đến khi chúng ta vừa là một cá nhân có nội lực vừa là một cá nhân có nguồn lực; xây dựng mục tiêu trở thành cá nhân có nội lực hay cá nhân có nguồn lực hay cả hai; các yếu tố có xung quanh giúp chúng ta trở nên hoàn thiện bản thân hơn; những suy nghĩ tiêu cực hoặc rắc rối trong xã hội sẽ khiến chúng ta lo lắng hơn; thiếu những người hỗ trợ và thiếu cơ hội phát triển những kỹ năng sống mới khiến chúng ta dễ bị lo lắng hơn.


Trong thời gian tới, Tập đoàn Unilever – Clear sẽ đồng hành cùng JA Vietnam triển khai thí điểm Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” tại Hà Nội. Chương trình sẽ được triển khai trong hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ diễn ra vào tháng 12/2019, tiếp cận 60 học sinh lớp 11, trong độ 17 tuổi. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 2/2020, tiếp cận 90 học sinh. Trong quá trình học, học sinh sẽ được học 4 nội dung chính, bao gồm: Lo âu xã hội và khả năng phục hồi; Sự kiên cường của bản thân; Phát triển nguồn lực; Duy trì khả năng vượt khó trong tương lai.

Bà Đào Thị Hương Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai, cho biết “Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” là chương trình thú vị và bổ ích đối với các em học sinh. Thông qua Chương trình các em không chỉ biết cách khắc phục và vượt qua nỗi lo của bản thân, mà còn biết cách giúp đỡ những người xung quanh có thái độ sống tích cực, lạc quan. Đặc biệt, đối với những học sinh đang trong giai đoạn ôn thi Đại học, Chương trình còn giúp các em giảm căng thẳng, từ đó các em có thể đạt được kết quả học tập tốt và ước mơ của bản thân trong tương lai”.

 

Cảm ơn Nhà tài trợ Unilever – Clear đã mang tới cho học sinh Việt Nam những kiến thức, kỹ năng thật bổ ích. Hi vọng Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” sẽ giúp các bạn học sinh vượt qua những rối loạn lo âu của bản thân, từ đó giúp các bạn đạt được những ước mơ và thành công trong tương lai.

(*) Tiến sĩ Michael Ungar là một bác sĩ tâm lý trị liệu gia đình và là Giáo sư ngành Công tác xã hội thuộc Đại học Dalhousie. TS. Ungar là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu “Khả Năng Chống Chịu và Phục hồi”- nơi nghiên cứu về khả năng chống chịu và phục hồi của trẻ em, gia đình và số đông người trưởng thành khi phải trải qua những thách thức về sức khỏe tâm lý.
TS. Ungar đã xuất bản hơn 180 ấn phẩm bình duyệt và chương sách về chủ đề “năng lực chống chịu và phục hồi”. Ông cũng là tác giả của 15 cuốn sách dành cho những chuyên gia, nhà nghiên cứu và độc giả không chuyên trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý. Trong đó có cuốn sách Change the World: The Science of Resisilience (Thay đổi Thế giới: Khoa học của Năng lực Chống chịu).


 
05:09:22   20/11/2019
  • Top