Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội phối hợp với JA Việt Nam tổ chức cuộc thi "Ước mơ của tôi - Tương lai của tôi" năm 2016 dành cho các học sinh tuổi từ 15 - 18 trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi cho các em học sinh có cơ hội khám phá khả năng bản thân, rèn luyện kĩ năng mềm, từ đó được định hướng nghề nghiệp phù hợp với thế mạnh bản thân và sẵn sàng tham gia vào hội nhập kinh tế thế giới.

Đối tượng: Học sinh đang theo học tại các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố Hà Nội (tuổi từ 15 – 18).
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Đề bài: sẽ được công bố trong Workshop 1
Hình thức: Cuộc thi sẽ chia thành hai vòng thi lồng ghép với các buổi đào tạo kĩ năng và kiến thức như sau:
 
  • 5/9 - 25/9/2016:        Đăng ký dự thi, khảo sát đánh giá năng lực cá nhân
  • 2/10/2016:                Workshop 1
  • 2/10 - 14/10/2016:    Vòng sơ loại "Ước mơ của tôi"
  • 29/10/2016:              Workshop 2
  • 30/10/2016:              Workshop 3
  • 11/11/2016:              Vòng chung kết "Tương lai của tôi"
 
FAQ:
Q: Đánh giá năng lực cá nhân thông qua những điều gì?
A: Các bạn sẽ được đánh giá năng lực thông qua bài trắc nghiệm khám phá thế mạnh cá nhân theo học thuyết Đa trí tuệ của TS. Howard Gardner ĐH Harvard và bài trắc nghiệm tính cách cá nhân theo lý thuyết nổi tiếng DISC. Các bài trắc nghiệm do JA Việt Nam cung cấp.
Q: Bài đánh giá này có tác dụng gì về việc chọn ngành nghề sau này?
A: Kết quả kiểm tra của học sinh sẽ được phân tích và đưa ra kết luận điểm mạnh, điểm yếu, cách khắc phục và những nhóm ngành nghề phù hợp với khả năng của các bạn đó trong tương lai. Từ kết quả khảo sát, đánh giá năng lực bản thân, các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp nào trong tương lai.
Q: Sau khi có kết quả BTC sẽ làm gì?
A: Ban Tổ chức sẽ bố trí khóa đào tạo các kỹ năng cơ bản để các bạn nhận định đúng về nghề nghiệp, việc làm. Từ đó cung cấp thêm kiến thức để các bạn tự tin lựa chọn nghề.
Q: Cách thức làm bài đánh giá này như thế nào?
A:Rất đơn giản! Mẫu bài test đánh giá năng lực sẽ được BTC tải lên fanpage Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội​. Bạn chỉ cần tải về, hoàn thành bài đánh giá năng lực rồi gửi cho BTC. Kết quả bài test sẽ được BTC gửi lại các bạn thí sinh trong khóa bồi dưỡng kỹ năng hoặc qua địa chỉ email các thí sinh cung cấp cho BTC.
Các thí sinh sẽ được tham gia đánh giá năng lực cá nhân và bồi dưỡng kỹ năng miễn phí.
 
11:14:03   10/09/2016
  • Top