Kết thúc Vòng 2 “Thử thách 72 giờ” của Cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay, 20 gương mặt sáng giá nhất đã được lựa chọn để đi tiếp vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 28.05 tới.
 

Đây là những thí sinh có phần thể hiện bản thân tốt nhất trong bài video dự thi vòng 2. Các em không chỉ đưa ra được cách giải quyết tình huống thông minh, mà còn có khả năng thuyết trình tự tin, sáng tạo. Những kiến thức về quản lý tài chính xoay quanh 4 chủ đề Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp được các em vận dụng khéo léo trong câu trả lời cho tình huống đề bài.
 
Bước tiếp vào Vòng Chung kết, 20 thí sinh sẽ chuyển từ hình thức thi cá nhân sang hình thức thi theo nhóm. 5 đội thi với 4 thành viên/ đội đã được Ban tổ chức xác lập ngẫu nhiên. Đề bài của Vòng Chung kết như sau:
Để gây quỹ ủng hộ cho 1 hoàn cảnh khó khăn, nhóm em hãy xây dựng kế hoạch kinh doanh 01 sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tạo ra lợi nhuận cho nhóm mình. Sau đó, các em hãy chia sẻ kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ lợi nhuận đó cho việc ủng hộ như thế nào nhé.  
 
4 thành viên mỗi đội thi đã làm việc rất tích cực để đưa ra được ý tưởng cho dự án kinh doanh chung của cả nhóm. Để giúp các em có sự chuẩn bị kĩ càng nhất cả về mặt kiến thức và kĩ năng, Ban tổ chức đã sắp xếp một Buổi tập huấn về kĩ năng quản lý tài chính nâng cao dành cho tất cả các thí sinh vào ngày 06.05.2022, đồng thời mỗi nhóm khi làm bài đều nhận được sự dẫn dắt và góp ý chuyên sâu của một giáo viên Mentor phụ trách. Trong khoảng thời gian từ khi xếp nhóm và nhận đề bài (06.05.2022) đến khi Vòng Chung kết chính thức diễn ra (28.05), 5 đội thi đã cùng nhau trải qua các dấu mốc sau:
 
  • Ngày 12.05.2022: Mỗi nhóm nộp ý tưởng sơ bộ về dự án kinh doanh của nhóm
  • Ngày 14.05.2022:  Buổi hướng dẫn 1 - Thầy cô Mentor hướng dẫn nhóm cách thức làm bài và góp ý cho ý tưởng của nhóm
  • Ngày 19.05.2022: Các nhóm nộp sản phẩm dự thi
  • Ngày 21.05.2022: Buổi hướng dẫn 2 -  Thầy cô Mentor giải đáp thắc mắc, hướng dẫn nhóm kỹ năng thuyết trình
  • Ngày 22.05.2022 - 26.05.2022: Các thành viên cùng nhau luyện tập thuyết trình, phản biện cùng JAVN (22/5)


Chung kết Cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay sẽ diễn ra trong Ngày hội Cha-Ching 2022 vào sáng ngày 28.05.2022 tới, tại Rạp khăn quàng đỏ (Số 36, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). 5 đội thi sẽ trực tiếp thuyết trình dự án kinh doanh trên sân khấu trước Ban giám khảo, cùng tranh tài để tìm ra nhà vô địch của Cuộc thi Cha-Ching 2022.
 
Mong rằng cả 5 đội thi sẽ thật tự tin để thể hiện tốt nhất sản phẩm thi của mình trong Chung kết tới.
 
Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của dự án Cha-Ching Curriculum, được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ vì cộng đồng Prudence Foundation và công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Vietnam, nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chương trình giáo dục về quản lý tài chính ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến 4 chủ đề: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp. Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay được tổ chức sau khi học sinh đã hoàn thành chương trình Cha-Ching Curriculum sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho các em rèn luyện những kiến thức và kĩ năng về quản lý tài chính, đồng thời áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống.
 
06:19:03   27/05/2022
  • Top