Em nhớ như in ngày em và bạn cùng nhóm trở về từ buổi workshop, dù cả hai đều rất quả quyết sẽ tham gia, song cảm thấy hơi sợ vì các đối thủ nặng kí, và sợ cả vì không biết có thể làm ra một bản đề án chất lượng cho sản phẩm của mình hay không. Thế nhưng rồi hai đứa vỗ vai bảo nhau: “Các đội khác cũng gặp khó khăn như mình thôi, nên mình quyết làm thì cứ làm tới bến.”
 

My An - THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 
Top 3 ITC Việt Nam

Và quả thật là một khi đã chắc như đinh rằng sẽ theo đuổi đến cùng, ắt chiến thắng sẽ đến. Chúng em lọt vào vòng quốc gia, rồi tiếp tục vào top 3 Việt Nam được dự thi chung kết khu vực châu Á Thái Bình Dương ở Singapore. Nhưng thực ra chiến thắng với em còn nhiều hơn thế nữa. Đầu tiên phải kể đến việc qua một cuộc thi mà em biết thêm rất nhiều về thương mại quốc tế, về khởi nghiệp, về nhiều mảng kiến thức khác nhau cần cho bản đề án, và cả về rất nhiều kĩ năng như nghiên cứu, thiết kế đồ họa, và thuyết trình. “Chiến lợi phẩm” thứ hai của em là gia đình ITC.

Khác những gì mọi người nghĩ về những sự cạnh tranh gay gắt, thì ITC là nơi mà các đội thi trở nên thân thiết với nhau, đùm bọc nhau khi cùng phải bay những chuyến xa từ Hà Nội tới Sài Gòn hay Singapore. Đến khi tới Singapore dường như niềm vui nhân đôi khi em có cơ hội gặp những bạn xuất chúng ở các nước khác, và cũng chính nhờ học hỏi từ những bạn từ nền văn hóa khác mà em rút ra được nhiều bài học để hoàn thiện bản thân.

Và cuối cùng, ITC giúp em chiến thắng bản thân và gieo trong em những tư tưởng và ước mơ mới. Em chưa từng nghĩ rằng em có thể làm ra bản đề án cho một dịch vụ mới ở một đất nước lạ, nhưng giờ ITC đã cho em biết em có thể, đồng thời đã khơi nguồn cho em niềm đam mê tạo ra những sản phẩm, dịch vụ không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì mục đích đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Em muốn đặc biệt cảm ơn đội ngũ staff của ITC, những cô chú, anh chị đã ân cần, quan tâm, sát cánh cùng em và các bạn trong suốt cuộc thi và cả khi cuộc thi đã kết thúc như những thành viên trong gia đình vậy. Một lần nữa, cảm ơn ITC.
06:56:46   30/03/2016
  • Top