Samsung Innovation Campus (SIC) là dự án học về lập trình – coding cho các bạn trẻ từ 15-24 tuổi do Tập đoàn Samsung tài trợ. Chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức từ căn bản đến nâng cao nhằm giúp các em có được nền tảng công nghệ vững chắc ứng dụng trong cuộc sống. Chương trình đã được triển khai thành công và đón nhận bởi đông đảo các bạn học sinh tại Hàn Quốc năm trước. Đến năm 2019, Samsung tiếp tục kết hợp với JA Thái Lan, JA Indonesia và JA Việt Nam triển khai chương trình nhằm trang bị những kiến thức cũng như lan toả tinh thần yêu công nghệ cho học sinh trên toàn cầu, và chuẩn bị vững chắc hành trang cho các em trên bước đường hội nhập quốc tế.

Vừa qua, JA Vietnam đã tổ chức buổi Lễ tổng kết Dự án học Lập trình “Samsung Innovation Campus (SIC)” dành cho các bạn học sinh được học tập và trải nghiệm chương trình SIC đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của Đại diện Samsung Việt Nam, Đại diện BGH Trường THCS – THPT Tạ Quang Bửu – đơn vị được thụ hưởng dự án, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia khoá học.


Tại Lễ tổng kết, nhiều dự án có tính ứng dụng cao đã được các bạn học sinh trình bày và giới thiệu, với các chủ đề như:
  • Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo – đi sâu về các ứng dụng của kỹ thuật Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
  • Theo dõi dịch bệnh Covid19 thông qua email.
  • Tìm hiểu về thuật toán xử lý vấn đề - đi sâu về các thuật toán sắp xếp.
  • Thiết kế phần mềm hỗ trợ quản lý nhà hàng bằng ngôn ngữ lập trình Python

Chương trình SIC hướng đến giáo dục tạo động lực cho mỗi cá nhân, từ đó truyền cảm hứng và lan toả tình yêu công nghệ đến các bạn học sinh Việt Nam. Với tầm nhìn “Giáo dục cho thế hệ tương lai”, SIC không chỉ mang đến những kiến thức công nghệ cho người học và dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mà còn hỗ trợ thế hệ trẻ ứng dụng kỹ năng giải quyết vấn đề trong quá trình học để ứng dụng vào thực tế.

06:13:29   02/10/2020
  • Top