Nguồn: JA AP

Về Ghea
  • Tên đầy đủ: Nyi Mas Gianti Bing ah Erbi ana
  • Thường gọi là Ghea
  • Được chọn làm gương mặt tiêu biểu trong chiến dịch 100 Lives của JA Worldwide
  • Hiện đang tạm nghỉ công việc Thư ký Phòng Pháp chế tại PT Krama Yudha Ratu Motor (công ty lắp ráp xe của Mitsubishi) để du học
  • Đang học thạc sĩ luật tại Đại học California, Davis
  • Sẽ làm việc cho Tập đoàn Quốc tế Mitsubishi tại New York sau khi tốt nghiệp

Khi được hỏi tại sao chọn luật trong môi trường kinh doanh? Ghea đã trả lời rằng:
Ước mơ của tôi là có bằng luật chuyên ngành kinh doanh và thương mại. Tôi bắt đầu ấp ủ ước muốn này từ khi tham gia vào chương trình JA Company Program tại PJI. Kể từ đó, tôi đã khám phá ra mối quan hệ mật thiết giữa kinh doanh và luật. Tôi đã học được rằng công ty không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà còn có vai trò là sứ giả tạo nên sự thay đổi, phát triển nhận thức xã hội và tác phong đạo đức bằng các sản phẩm và hoạt động xã hội của mình. Do đó, để vươn tới mục tiêu này, luật pháp mang lại công cụ dưới hình thức quy định và luật lệ được các doanh nhân tôn trọng và tuân theo.

Chia sẻ trải nghiệm làm doanh nghiệp học sinh tại PJI
Tôi gia nhập vào công ty của học sinh thành lập có tên CEPot’S vào năm 2004 với vị trí nhân viên tài chính ở Phòng Tài chính, sau đó trở thành Chủ tịch vào năm tiếp theo. Trong nhiệm kì của tôi, công ty đã thu được lợi nhuận hơn 100%. Khi tham gia Mô phỏng Kinh doanh Quốc gia, chúng tôi đã không thể xuất khẩu vì vấn đề kĩ thuật. Vì vậy chúng tôi thay thế hoạt động xuất khẩu bằng cách tạo ra cơ hội để không chỉ thu lợi nhuận mà còn phát triển sự sáng tạo. Chúng tôi tạo ra sản phẩm mới như món viên tươi để bán trong cộng đồng và tổ chức sự kiện tên là “Kebun” – Mẹ con cùng sáng tạo với hoạt động hội chợ ẩm thực cho mẹ và cuộc thi vẽ cho con. Sự kiện đã thu hút hàng trăm khách tham gia và trở thành hoạt động thường niên của CEPot’S.

Chương trình Company Program tại PJI ảnh hưởng tới Ghea như thế nào:
Những trải nghiệm từ chương trình Company Program có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự nghiệp và cuộc sống của tôi. Đó là lần đầu tiên tôi được học về sự lãnh đạo và tính chuyên nghiệp thể hiện trong hoạt động của tổ chức. Thời điểm tuyệt vời nhất là khi tôi phải quyết định giải pháp thay thế cho hoạt động xuất khẩu thất bại. Lúc đó, tôi phải ngay lập tức quyết định nguồn thu nhập cho cả công ty. Sau khi thảo luận với đội, tôi đã đánh liều quyết định tổ chức sự kiện sáng tạo mà sau này đã thành công đến mức trở thành sự kiện thường kì của công ty kể từ đó.
Trải nghiệm và thành tựu đạt được qua chương trình cũng đã giúp tôi đỗ vào khoa Luật trường ĐH Indonesia.

Ước mơ và dự định tương lai của Ghea
Tôi có ước mơ to lớn là tạo ra một nơi làm việc tốt cho mọi người, không chỉ tạo ra sản phẩm tốt mà còn cả những con người tốt. Tôi phấn đấu để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của luật doanh nghiệp và quản trị đạo đức. Chúng ta đều biết phần lớn thời gian trong ngày ta làm ở văn phòng, vì vậy môi trường làm việc thuận lợi và tôn trọng lẫn nhau là cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tác phong xã hội của mọi người. Tôi cũng có đam mê viết và hi vọng có thể viết một cuốn sách chia sẻ suy nghĩ về kinh doanh có đạo đức và vấn đề xã hội với nhiều người. Tình cảm của tôi dành cho trẻ em và giáo dục cũng thúc đẩy tôi có kế hoạch xây trường mầm non trong tương lai để dạy cho thế hệ sau này những điều tôi được học từ khi còn nhỏ.
 
11:37:12   16/02/2017
  • Top