Trong tháng 1 vừa qua, Dự án SABIC “Lights of our future” 2022 đã chính thức được khởi động với sự tài trợ của tập đoàn SABIC với sự phối hợp triển khai tổ chức của tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam).

 
SABIC “Lights of our future” 2022 là dự án giáo dục xã hội dành cho các em học sinh trong độ tuổi 8-11. Thông qua dự án, học sinh sẽ được tìm hiểu các kiến thức về bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người, từ đó nuôi dưỡng những thói quen lành mạnh và hình thành lối sống bền vững. Trải qua 6 bài học bổ ích về các chủ đề thiết thực như Nước, Khí thải nhà kính, Năng lượng và Tài nguyên…, học sinh sẽ nhận thức được những vấn đề nghiệm trọng về môi trường mà Trái Đất của các em đang gặp phải, đồng thời hiểu được vai trò to lớn của bản thân trong sự phát triển bền vững của Trái Đất. Học sinh được khuyến khích áp dụng các kiến thức khoa học vào việc tìm hiểu và đưa ra những giải pháp mới, phù hợp với độ tuổi trong việc bảo vệ môi trường.
 
Trong nhiều năm qua, tập đoàn SABIC với sự phối hợp của tổ chức Junior Achievement Worldwide đã tài trợ cho 21 quốc gia trên thế giới triển khai dự án Lights of our future, nhằm lan toả và nhân rộng lối sống bền vững, gieo hi vọng về một Trái Đất khoẻ mạnh và xanh đẹp trong tương lai. Tại Việt Nam, 2022 là năm thứ 2 dự án được tài trợ và triển khai tại 10 trường Tiểu học trên toàn quốc với sự tham gia của hơn 1,700 học sinh.
 
Tại Việt Nam, Dự án SABIC “Lights of our future” sẽ được triển khai từ tháng 1.2022 đến tháng 10.2022. Các hoạt động chính của Dự án hướng đến các đối tượng là giáo viên và học sinh tại các trường học, hoạt động cụ thể bao gồm: Hoạt động tập huấn về chương trình dành cho giáo viên các nhà trường, Hoạt động giảng dạy chương trình tới các học sinh, Cuộc thi cuối dự án mang tên “Ngôi trường bền vững” dành cho học sinh.
 
Cuộc thi “Ngôi trường bền vững” được tổ chức cuối dự án với mong muốn kích thích tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em phát triển những ý tưởng mới và thiết thực trong việc nuôi dưỡng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp và bền vững, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả xã hội.
 
Sự tham gia của đông đảo các nhà trường và học sinh trên cả nước trong dự án không chỉ thể hiện sự quan tâm của giáo dục về vấn đề môi trường - biến đổi khí hậu, mà còn khẳng định ý nghĩa to lớn của dự án SABIC trong việc lan toả những giá trị tích cực cho cộng đồng.
 
02:01:34   12/04/2022
  • Top