Vừa qua, JA Vietnam với sự tài trợ của Tập đoàn Unilever & Nhãn hàng Clear đã tổ chức buổi đào tạo đầu tiên Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” cho các em học sinh Trường THPT Ban Mai, Hà Nội
 
Hiện nay rối loạn lo âu là tình trạng phổ biến ở người trẻ. Nguyên nhân gây hiện tượng này chủ yếu là do căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt vấn đề Stress học đường đang ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại. Trước những diễn biến tiêu cực đó, Chương trình “Vượt qua rối loạn lo âu xã hội” đã được xây dựng với mong muốn hỗ trợ và giúp cho người học vượt qua được những cơn khủng hoảng, rối loạn lo âu của bản thân.
 
Với nội dung học sát với những tình huống thực tế, hơn 60 em học sinh Trường THPT Ban Mai đã có những trải nghiệm thật thú vị khi được tự mình lên các tình huống về rối loạn lo âu và giải pháp phục hồi dựa trên những vấn đề tiêu cực đang diễn biến trong xã hội ngày nay.
 (Các em học sinh giải quyết tình huống về "Rối loạn lo âu" trong hoạt động trải nghiệm) 

 
Thông qua nội dung bài học với nhiều hoạt động trải nghiệm trong lớp, hi vong các em sẽ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng trong việc vượt qua những rối loạn lo âu của bản thân, từ đó giúp được bản thân mình cũng như hỗ trợ được những người thân xung quanh có thái độ tích cực trong cuộc sống.
 


(Các em học sinh thảo luận nhóm và đưa ra những khả năng phục hồi trong các trường hợp có biểu hiện "Rối loạn lo âu xã hội")
 
Cảm ơn Nhà tài trợ Unilever - Nhãn hàng Clear đã đem đến cho các em học sinh Trường THPT Ban Mai chương trình học thật ý nghĩa và bổ ích.
Hi vọng thông qua Chương trình đào tạo "Vượt qua rối loạn lo âu xã hội", các em học sinh sẽ có thêm những trải nghiệm thật đáng nhớ, từ đó giúp bản thân vượt qua được những căng thẳng lo âu và đạt được thành công trong tương lai.

 
(Tổng kết Chương trình "Vượt qua rối loạn lo âu" - Đợt 1)
 
05:33:46   06/12/2019
  • Top