Ngày 18/12/2019 vừa qua, Tổ chức Junior Achievement (JA Vietnam) với sự tài trợ của Tập đoàn SAMSUNG đã khởi động Chương trình Samsung Innovation Campus (SIC). Chương trình được triển khai thí điểm tại Trường THPT Tạ Quang Bửu với sự tham gia của hơn 50 em học sinh.

Với tầm nhìn “Hỗ trợ con người”, Chủ đề mà Chương trình SIC muốn mang đến là cung cấp “Giáo dục cho thế hệ tương lai”. Mục tiêu của Chương trình không chỉ là Giảng dạy những kỹ năng chuyên môn mà còn có thể giúp người học thành công và dẫn đầu trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0, và chủ động hỗ trợ để giúp họ ứng dụng những kỹ năng giải quyết vấn đề được học từ các chương trình vào thế giới thực.
 


(Các bạn học sinh hào hứng khi được trải nghiệm học tập Chương trình SIC)

 
Chương trình SIC là sáng kiến toàn cầu với mục tiêu phát triển, học sinh tham gia chương trình không chỉ được tài trợ mà còn được hưởng sự giáo dục của Tập đoàn SAMSUNG với sự tham gia tích cực của Tập đoàn. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp toàn diện những kỹ năng việc làm thiết thực và kỹ năng công nghệ có nhu cầu cao dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng, cùng với tài liệu SAMSUNG cung cấp. SIC còn giúp người học hình dung bức tranh lớn hơn trong thị trường việc làm với việc phân tích chuyên sâu về nguyên tắc phân loại kỹ năng chuyên môn dựa trên yêu cầu công việc và kiến trúc mẫu (reference architecture) của các tổ chức toàn cầu.
 


 
Chương trình SIC được thiết kế sao cho các chủ đề giáo dục có sự kết hợp giữa các kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng mềm để từ đó nhận ra giá trị của việc “Hỗ trợ con người”. Thông qua chương trình học, các bạn học sinh sẽ được trau dồi tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề dựa trên tư duy máy tính. Với nội dung bài học thú vị bằng cách xây dựng phương pháp kể chuyện, học sinh có thể sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau bằng cách theo ý tưởng của bản thân.
 

Cảm ơn nhà tài trợ SAMSUNG đã mang đến cho các bạn học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Trường THPT Tạ Quang Bửu nói riêng chương trình thật ý nghĩa. Chúc các bạn học sinh sẽ gặt hái được thật nhiều kiến thức công nghệ thông tin bổ ích khi tham gia chương trình học.
 
05:37:23   20/12/2019
  • Top