Vừa qua, JA Vietnam đã tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cho Ngôi trường tương lai” cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Cuộc thi nằm trong nội dung Tổng kết Dự án “Ánh sáng của tương lai chúng ta - #LightsofOurFuture”.
 

Tại Cuộc thi, các bạn học sinh đã trình bày rất nhiều các dự án sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, liên quan đến các chủ đề như “Tiết kiệm nguồn năng lượng”, “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường”, “Tiết kiệm nước và điện năng”,… Với chương trình JA Lights of Our Future, các em học sinh đã được giảng dạy những giá trị và hành vi của lối sống bền vững thông qua việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến STEM, môi trường, sức khoẻ con người. Từ đó, các em có thể nuôi dưỡng ước mơ và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong xã hội hiện nay.
 

 
Chương trình bao gồm các hoạt động học tập trên lớp và các hoạt động thực hành về các chủ đề: “Sống bền vững”, “Nước là nguồn tài nguyên có hạn”, “Năng lượng là gì và cách để giảm lượng tiêu thụ điện”, “Hiệu ứng nhà kính”, “Quản lý chất thải”.
Các dự án nổi bật của học sinh:
  
Thông qua các buổi học, #LightsofOurFuture đã giúp học sinh hiểu được những thách thức về môi trường mà xã hội đang phải đối mặt hiện nay và xác định những trở ngại đó trong cuộc sống hàng ngày của các em. Các em được tìm hiểu và quan sát cách ứng dụng khoa học để đưa ra giải pháp cho thế giới thực, từ đó luyện tập lên ý tưởng và tư duy sáng tạo để đưa ra gợi ý về những giải pháp mới hoặc cải thiện những tập tục thói quen hiện có để giải quyết những thách thức trong môi trường sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các em cũng được học về cách liên kết tính bền vững với các tác động tài chính và nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc giảm thiểu các tác hại gây ra cho môi trường.
 

 
Sau khi tham gia Chương trình #LightsofOurFuture, các bạn học sinh đã được trang bị những kỹ năng cần thiết như tinh thần chủ động, khả năng quyết định, tư duy quản lý tài chính, khả năng giải quyết vấn đề,… Hi vọng rằng, với những kiến thức được học các bạn học sinh có thể chủ động ứng dụng vào cuộc sống và đem đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 
 

 
 
05:43:44   15/07/2020
  • Top