Samsung Innovation Campus (SIC) là dự án học về lập trình – coding cho các bạn trẻ từ 15-24 tuổi do Samsung tài trợ. Chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức từ căn bản đến nâng cao nhằm giúp các em có được nền tảng công nghệ vững chắc ứng dụng trong cuộc sống.

Tại Hàn Quốc những năm trước, Samsung đã phối hợp với JA Hàn Quốc triển khai thành công dự án học về lập trinh - Coding và nhận được sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh. Đến năm 2019, Samsung tiếp tục kết hợp với JA Thái Lan, JA Indonesia và JA Việt Nam triển khai chương trình nhằm trang bị những kiến thức cũng như lan toả tinh thần yêu công nghệ cho học sinh trên toàn cầu, và chuẩn bị vững chắc hành trang cho các em trên bước đường hội nhập quốc tế.

Vừa qua, JA Vietnam đã có buổi làm việc với các Trường trung học trên địa bàn Hà Nội để giới thiệu về dự án Samsung Innovation Campus (SIC) tới Ban Giám Hiệu của các Trường. Hầu hết các Trường học đều rất quan tâm và ủng hộ dự án, cũng như mong muốn được đồng hành cùng dự án để giúp các em học sinh trở thành Thế hệ dẫn đầu trong Cuộc cách mạng 4.0.
Sắp tới dự án học về lập trình sẽ được triển khai thí điểm cho 50 Học sinh đầu tiên tại Việt Nam. Khi tham gia chương trình, học sinh sẽ được học về cách cài đặt và sử dụng các phần mềm Scratch, Rurple, Lập trình C, Arduino, ASP; hiểu về các khái niệm cơ bản về Coding và ngôn ngữ lập trình. 
Ngoài ra, các bạn học sinh cũng sẽ được học về cách thực hành và sử dụng các phần mềm để lập trình sáng tạo ra các câu chuyện hoạt hình, điều khiển robot, giải quyết các thuật toán. Đến cuối khoá học, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được thực hiện dự án và sáng tạo ra các sản phẩm của riêng mình dựa trên những kiến thức đã được học.

Cảm ơn Nhà tài trợ Samsung đã mang tới cho học sinh trên toàn cầu nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng những kiến thức, kỹ năng rất bổ ích. Hi vọng dự án Samsung Innovation Campus (SIC) sẽ giúp các bạn học sinh khám phá sở thích, khả năng của bản thân trong môi trường nghề nghề công nghệ số hiện nay; đồng thời trau dồi được những kỹ năng về tư duy, sáng tạo, làm việc nhóm, ra quyết định và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân.
 
10:21:51   03/10/2019
  • Top