Biến đổi khí hậu đang là một trong những thách thức khó khăn nhất mà xã hội ngày nay phải đối mặt. Do vậy, BASF triển khai hợp tác với JA Toàn Cầu (JA Worldwide) và tám quốc gia thành viên JA để khuyến khích giới trẻ góp sức vào chuyển đổi cân bằng và phát triển bền vững. Người trẻ ngày nay chiếm tới 40% tổng dân số thế giới. Cùng với sự dịch chuyển cẩn trọng, tập trung vào việc xây dựng tính bền vững trong mọi khía cạnh của đời sống: kinh tế, môi trường và xã hội, chúng ta có nghĩa vụ phải hướng người trẻ tới quá trình chuyển đổi năng động này. BASF cùng với JA có niềm tin vững chắc rằng người trẻ là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng tương lai cân bằng và bền vững.
 
 
Mục tiêu của sự hợp tác toàn cầu này là nâng cao nhận thức của giới trẻ về các hậu quả của biến đổi khí hậu trong cộng đồng cùng với sự cần thiết của thích nghi khí hậu và chuyển đổi cân bằng. Qua dự án “Young Voices for a Sustainable Future, cùng với sự hỗ trợ của hơn 40 tình nguyện viên từ BASF trên toàn thế giới, 800 bạn học sinh đến từ Brazil, Hy Lạp, Indonesia, Mexico, Nigeria, Uganda và Việt Nam sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo và đổi mới hướng tới tương lại cân bằng và bền vững hơn cho thế giới.

Tiến sĩ Christoph Jaekel – Phó giám đốc Quản trị Bền vững Doanh nghiệp (Corporate Sustainability) tại BASF nói rằng: “Đây là vinh hạnh của chúng tôi khi được hợp tác với một ứng cử viên giải Nobel Hoà Bình, cũng hỗ trợ khuếch trương sức mạnh và tiếng nói của người trẻ cũng như vai trò của họ trong quá trình phát triển bền vững. Chúng tôi tin rằng bằng việc mang đến những cơ hội như vậy cho người trẻ đồng nghĩa với việc góp phần vào việc xây dựng các cộng đồng tốt đẹp hơn trên khắp thế giới”.

Asheesh Advani, Giám đốc của JA Toàn Cầu (JA Worldwide), cũng rất mong đợi vào lần hợp tác này: “Người trẻ muốn được đóng góp vào những giải pháp cho tương lai, đặc biệt là đối với những thách thức toàn cầu như phát triển bền vững. Chúng tôi rất vui mừng vì BASF có mong muốn lắng nghe tiếng nói của giới trẻ, muốn họ cùng đưa ra các giải pháp cho các vấn đề chung, và mang tới cho họ cơ hội đóng góp vào quá trình phát triển bền vững.”
 
Về JA Worldwide

Là một trong những tổ chức phi chính phủ về giáo dục lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới, JA hỗ trợ người trẻ về công việc và khởi nghiệp; mang đến cho người trẻ những trải nghiệm học tập thực tế, bổ ích xoay quanh các lĩnh vực công việc tương lai, sức khoẻ tài chính, khởi nghiệp, bền vững, STEM, kinh tế, quyền công dân, đạo đức và các chủ đề khác.
JA tiếp cận đến hơn 12 triệu người trẻ mỗi năm thông qua gần nửa triệu giáo viên và tình nguyên viên tới từ các doanh nghiệp, trở thành một trong số ít tổ chức có quy mô, kinh nghiệm và niềm đam mê xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ sau.
Trải nghiệm học tập của JA tác động không chỉ tới cuộc sống của các học sinh. Trong hơn 100 năm, JA đã hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới, kể cả trong những khu vực bất ổn chính trị, bạo lực hay chiến tranh, sẵn sàng giúp đỡ học sinh vượt qua sự thất nghiệp, nghèo đói, vô vọng trong những hoàn cảnh như vậy.
Bằng việc hỗ trợ người trẻ phát triển các công cụ việc làm và khởi nghiệp để bắt đầu những công việc ý nghĩa và bền vững, JA hoạt động như là đường dẫn tới hoà bình và thịnh vượng. Thông qua JA, các bạn trẻ được trang bị tư duy và kiến thức để xây dựng một cộng đồng không ngừng phát triển.

JA Vietnam là một trong số 122 quốc gia thành viên trong JA Worldwide và một trong 18 thành viên của JA Asia Pacific (JA Châu Á Thái Bình Dương).
Tôn chỉ và sứ mệnh của JA Vietnam là trang bị không chỉ kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ dám chủ động theo đuổi ước mơ để đạt được thành công trong nền kinh tế toàn cầu.
 
04:47:21   25/05/2022
  • Top