Sau thời gian phát động cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay vào tháng 02/2022, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và thành phố Hà Nội. Kết thúc tháng phát động, hơn 4,627 em học sinh đến từ 62 Trường Tiểu học đăng kí tham gia cuộc thi.
 
Trong tháng 3 vừa qua, Cuộc thi “Cha-Ching Bé giỏi - Tiền hay” đã chính thức bước vào vòng đầu tiên với tên gọi “Nhanh như chớp”. Được tổ chức online qua phần mềm Microsoft Team, vòng thi là cơ hội để các bạn Học sinh thử thách sự tập trung và khả năng phán đoán nhanh nhạy của mình. Hơn 4,000 Học sinh đã vô cùng háo hức khi lắng nghe Ban tổ chức phổ biến thể lệ vòng thi, và hướng dẫn các em làm bài thi trực tiếp trên nền tảng Quizizz. Khoảng thời gian 20 phút cho 20 câu hỏi trắc nghiệm là lúc các em thể hiện sự quyết tâm của bản thân, nỗ lực bứt phá vươn lên để trở thành một trong những thí sinh có kết quả xuất sắc nhất lọt vào vòng 2.
 
 

Ban tổ chức cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các nhà trường và học sinh. Đa số thí sinh đều mong chờ cuộc thi và hi vọng bản thân sẽ may mắn được đi tiếp vào các vòng sau.  Chia sẻ với ban tổ chức sau vòng thi, em Nguyễn Sơn Chi, lớp 5E2, Trường Tiểu học Isac Newton thấy cuộc thi rất vui và bổ ích. Em cũng đã dành nhiều thời gian ôn tập lại các kiến thức của chương trình Cha-Ching Curriculum để chuẩn bị cho vòng thi này.
 

Em Lưu Đức Phúc, lớp 4A4 Trường Tiểu học Dân Tiến chia sẻ: “Em thấy đề thi bám sát các kiến thức mà em đã được học trong chương trình Cha-Ching Curriculum. Các câu hỏi dạng tính toán và giải quyết tình huống giúp em phát huy tối đa khả năng tư duy nhạy bén và kĩ năng ứng xử của mình”.
 

Em Trần Ngọc Bảo Chi, học sinh của Trường Liên Cấp Olympia đã chia sẻ rất bất ngờ trước thành tích đứng thứ 2 của mình trong ca thi. Em đã rất hồi hộp và lo lắng trong suốt quá trình dự thi, nhưng khi nhận được kết quả của bản thân, Bảo Chi đã cảm thấy vô cùng tự hào về chính mình.

Trong tháng 04 tới, Cuộc thi “Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay” sẽ tiếp tục tiến tới Vòng 2 với tên gọi “Thử thách 72 giờ”. Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 bạn Học sinh xuất sắc nhất từ 46 ca thi của Vòng 1 để tiếp tục thể hiện bản thân tại Vòng 2. Danh sách 100 thí sinh này sẽ được công bố trên trang Fanpage của cuộc thi vào ngày 03.04.2022. Hi vọng rằng, các em sẽ tiếp tục có phần thể hiện thật xuất sắc trong Vòng thi này.
 

Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của dự án Cha-Ching Curriculum, được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ vì cộng đồng Prudence Foundation và công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Vietnam, nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chương trình giáo dục về quản lý tài chính ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến 4 chủ đề: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp. Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay được tổ chức sau khi học sinh đã hoàn thành chương trình Cha-Ching Curriculum sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho các em rèn luyện những kiến thức và kĩ năng về quản lý tài chính, đồng thời áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống.

 
04:25:16   30/03/2022
  • Top