Tiếp nối giai đoạn triển khai giảng dạy chương trình Cha-Ching Curriculum tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong tháng 02/2022 vừa qua, thầy trò tại các Trường Tiểu học thuộc huyện Kim Động và Mỹ Hào đã tổ chức các tiết học sôi nổi về Quản lý tài chính dành cho các em học sinh khối lớp 4 và lớp 5.
 

 
Những kiến thức về Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp trong chương trình Cha-Ching Curriculum đã được các giáo viên cụ thể hoá thông qua các hoạt động thảo luận và chia sẻ về việc lên kế hoạch sử dụng tiền lì xì sau dịp Tết 2022 của các em Học sinh. Sau phần thảo luận và chia sẻ, các em đã tự rút ra cho mình những bài học bổ ích về Tiết kiệm tiền và Tiêu tiền một cách thông minh.

 
Chia sẻ với cô giáo và cả lớp, em Nguyễn Hương Giang, lớp 4A2 Trường Tiểu học Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào cho rằng “Tiết kiệm rất quan trọng, em muốn để dành tiền lì xì của mình để sau này mua một chiệc tủ quần áo mới”.
 
Trong khi đó, em Cao Phương Linh – Trường Tiểu học Hoà Phong, huyện Mỹ Hào lại quyết định sử dụng một phần số tiền lì xì của mình để mua chiếc cặp mới, số còn lại em sẽ tiết kiệm trong con lợn đất của mình.
 

JA Vietnam với vai trò là đơn vị triển khai, hỗ trợ chuyên môn dành cho các nhà trường đã trực tiếp tham dự các giờ học và có thời gian giao lưu chia sẻ thêm với các em về cách sử dụng tiền thông minh trong chi tiêu. Các em học sinh rất hào hứng đặt câu hỏi và trao đổi cùng các thầy cô đến từ JA Vietnam.
 

Cha-Ching Curriculum là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence- Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential châu Á phát triển, giúp các bạn nhỏ nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp học tập vui nhộn, sáng tạo nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, và Quyên góp.

Tại Việt Nam, trong năm học 2021 – 2022, dự án đã tiếp cận và thực hiện giảng dạy chương trình tại 84 trường Tiểu học Công lập và Tư thục trên địa bàn Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên với sự tham gia của 618 giáo viên và 22372 học sinh khối 4 và khối 5.

Chúc em Học sinh sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều bài học bổ ích và kỹ năng cần thiết khi tham gia Chương trình Cha-Ching Curriculum.
 

 
11:45:45   02/03/2022
  • Top