Với sự tài trợ của Quỹ Prudence Foundation và Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam, trong Tháng 1/2022 vừa qua, các tiết học trong dự án Cha-Ching Curriculum dành cho học sinh khối 4, 5 đã tiếp tục được triển khai tại gần 40 trường Công lập tại tỉnh Hưng Yên. 


Cha-Ching Curriculum là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential Châu Á phát triển, giúp các bạn nhỏ nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp học tập vui nhộn, sáng tạo nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, và Quyên góp.Trong mỗi tiết học, các em học sinh không chỉ được trang bị những kỹ năng, kiến thức nền tảng về quản lí tài chính cá nhân mà còn được thực hành ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống thực tế. Đặc biệt trong dịp Xuân 2022 đang gần đến, thông qua các tiết học Cha-Ching, các em học sinh cũng được trang bị thêm những kiến thức và kĩ năng trong việc lên kế hoạch và ứng dụng những kiến thức được học để quản lí tiền lì xì của bản thân. Vì vậy, các em học sinh đều rất hào hứng và tham gia các tiết học Cha- Ching Curriculum rất nhiệt tình.


Bạn Nguyễn Hương Lan - Học sinh trường Tiểu học Bình Minh chia sẻ: “Em rất yêu thích các tiết học trong chương trình Cha- Ching Curriculum và đặc biệt là tiết học về “Tiết kiệm”. Sau những tiết học Cha-Ching, em đã tự tin hơn rất nhiều trong việc lên kế hoạch quản lí tiền lì xì Tết năm nay của em."
 
Ngoài ra, JA Vietnam cũng phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam trong việc tham gia dự giờ và đánh giá chất lượng các tiết học Cha - Ching Curriculum tại các trường. Các Đại diện trong Ban dự án đã có những trao đổi và những lời khen với các em học sinh về những đóng góp cũng như thái độ tích cực trong quá trình tham gia xây dựng bài học.


Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam & JA Vietnam chúc các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thực tế và tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cùng chương trình Cha - Ching Curriculum.
 
10:27:13   26/01/2022
  • Top