Với những bài học về bảo vệ môi trường, khoa học công nghệ, sống bền vững, và sức khoẻ cộng đồng, Dự án #LightsofOurFuture sẽ trang bị cho các bạn học sinh những kỹ năng như tư duy phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình,…
Với việc hợp tác giữa Tập đoàn SABIC và Tổ chức JA Worldwide (JA Toàn Cầu), Dự án #LightsofOurFuture mục tiêu hướng tới giảng dạy cho 11,000 trẻ em tại 21 Quốc gia trong 6 khu vực trên Thế giới với những giá trị và hành vi của lối sống bền vững cho các em học sinh từ 5-12 tuổi thông qua việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến STEM, môi trường, và sức khoẻ con người.


Tại Việt Nam, Dự án #LightsofOurFuture đã được đón nhận bởi đông đảo các bạn học sinh. Với chủ đề “Sống bền vững”, các bạn học sinh Việt Nam sẽ được tìm hiểu về khái niệm “Sống bền vững” và phong cách “Sống bền vững” có thể áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày như ăn thực phẩm thuận tự nhiên, sống tối giản, tránh lãng phí, thay thế - tiết giảm – tái sử dụng – tái chế, lựa chọn phương tiện giao thông hợp lý,… Với chủ đề “Tài nguyên nước”, các bạn học sinh sẽ được dạy về Vai trò của mỗi cá nhân đối với tài nguyên Nước hữu hạn khi thảo luận các câu hỏi như “Thế giới sẽ ra sao nếu không có nước?”, “Chúng ta phải có trách nhiệm bảo tồn nguồn nước như thế nào?”. 


Ở đề tài “Giảm lượng tiêu thụ điện”, các bạn học sinh sẽ được học về 2 nguồn năng lượng: Năng lượng tái tạo và Năng lượng không tái tạo; Lợi ích khi sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, Vì sao chúng ta cần tiết kiệm năng lượng?, Chúng ta bảo tồn năng lượng như thế nào?. Bên cạnh đó, các bạn học sinh sẽ được học về những ý tưởng tiết kiệm nguồn năng lượng ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đến chủ đề “Hiệu ứng nhà kính”, học sinh Việt Nam sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về: Hiệu ứng nhà kính là gì?, Hiệu ứng nhà kính tác động đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?, Hậu quả của việc tăng hiệu ứng nhà kính, Làm sao để giảm khí nhà kính?, Những biện pháp để giảm tải hiệu ứng nhà kính tại Việt Nam hiện nay. Đến bài học cuối cùng với chủ đề “Rác thải”, một lần nữa, các bạn học sinh sẽ có thêm kiến thức về Rác thải và Cách để giảm thiểu rác thải?. Thông qua những kiến thức đó, học sinh sẽ có thêm ý tưởng về cách tiết giảm, tái sử dụng và tái chế rác thải, qua đó các bạn có thể hiểu được rằng “Mỗi người đều có thể tạo ra sự thay đổi, hãy cùng chung tay và lan truyền những ý tưởng tốt đẹp để gin giữ một hành tinh xanh”.


 
Theo Cô Phạm Thị Thanh Nhàn – Hiệu phó Trường Tiểu học Đoàn Thi Điểm chia sẻ “Dự án Ánh sáng của tương lai chúng ta - #LightsofOurFuture là một chương trình học rất bổ ích và thiết thực cho học sinh, không chỉ cung cấp những kiến thức cần thiết về các chủ đề như STEM, môi trường, và sức khoẻ con người cho các em, mà còn giúp các em hiểu thêm về những giá trị và hành vi của lối sống bền vững để bảo vệ hành tinh của chúng ta”.
“Thông qua chương trình 'Ánh sáng tương lai của chúng ta - #LightsofOurFuture', con đã được trải nghiệm chương trình học rất vui mà con chưa từng được học trong sách giáo khoa. Trong chương trình, con được thực hành những kỹ năng như tư duy phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình,… qua đó con và các bạn đã hiểu hơn về vai trò của sống bền vững và bảo tồn năng lượng để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta” – chia sẻ của học sinh Nguyễn Tùng Lâm – lớp 2D Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.


Các bạn học sinh Việt Nam đã hoàn thành Chương trình “Ánh sáng của tương lai chúng ta - #LightsofOurFuture” với thật nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích. Tháng 7 tới đây, Tổ chức JA Vietnam sẽ tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cho Ngôi trường tương lai” cho các bạn học sinh để tổng kết Dự án #LightsofOurFuture với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo của các bạn học sinh về các ý tưởng bền vững và áp dụng những kiến thức được học vào thực tiến để nâng cao nhận thức về môi trường xung quang chúng ta.

Cùng chờ đón những hình ảnh tại Cuộc thi “Sáng kiến cho Ngôi trường tương lai” của các bạn học sinh Việt Nam nhé!.


 
11:10:15   23/06/2020
  • Top