Vừa qua, vòng chung kết khu vực châu Á – Thái Bình Dương của cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” 2017 do FedEx Express/JA (FedEx/ JA ITC) tổ chức đã diễn ra tại Singapore. Với đề bài hoạch định chiến lược gia nhập thị trường Hoa Kỳ cho sản phẩm chăm sóc thú nuôi, hơn 60 thí sinh từ mười nước châu Á – Thái Bình Dương lọt vào vòng chung kết đã được bắt cặp ngẫu nhiên để tạo thành các đội hỗn hợp. Thể thức tranh tài mới nhằm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, trao đổi ý tưởng, khuyến khích học hỏi lẫn nhau. Vượt lên 29 đội, Songen Yeung (Úc) và Manson So (Hongkong) đã giành chiến thắng chung cuộc với sản phẩm cát vệ sinh cho mèo được chế biến từ đậu nành.
Songen Yeung từ Úc và Manson So từ Hong Kong đã chiến thắng tại cuộc thi Thách thức thương mại Quốc tế FedEx Express / JA 2017 vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương. Từ trái sang phải: Vivian Lau, Chủ tịch, JA châu Á Thái Bình Dương; Người chiến thắng giải nhất Manson So và Songen Yeung; Brian Tee, Giám đốc, Kinh doanh khu vực Nam Thái Bình Dương, FedEx Express.
"Công nghệ đang hướng chúng ta tới một thế giới mở, vì thế hợp tác đa văn hoá trở thành một nhu cầu thiết yếu", Karen Reddington, Chủ tịch FedEx Express khu vực châu Á Thái Bình Dương nhận định. “Chúng tôi rất vui khi hình thức cuộc thi năm nay phản ánh được tầm quan trọng ngày một lớn của kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường quốc tế. FedEx hân hạnh mang đến một nền tảng vững chắc để ươm mầm cho lớp doanh nhân trẻ. Là một phần của cam kết FedEx Cares với khoản đầu tư 200 triệu đô cho 200 cộng đồng trên thế giới đến năm 2020, chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các doanh nhân ở khắp mọi nơi để giúp họ chạm đến thành công”.


 

Năm nay, Việt Nam có 6 thành viên xuất sắc vượt qua vòng chung kết toàn quốc để tham gia tranh tài khu vực. Trong số đó, Lâm Gia Vũ là thí sinh trong Top 6 đội mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trở về từ Singapore, các thành viên của Việt Nam rất hào hứng về trải nghiệm giao lưu học hỏi đầy ý nghĩa với bạn bè quốc tế, cùng cảm giác tự hào khi sớm được tham gia một cuộc thi khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế. Các bạn cũng bày tỏ mong muốn năm sau vẫn tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi ITC FedEx 2018 nhằm hỗ trợ các thí sinh kế cận có thể tự tin tranh tài cùng các nước trong khu vực.
Theo doanhnhancuoituan.com và thesaigontimes.vn

11:03:32   16/09/2017
  • Top