Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế đang đi đến những giây phút cuối cùng để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi cấp Khu vực.

Năm nay, cuộc thi thêm phần khốc liệt khi được tổ chức ở cả Khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc. 6 gương mặt nào sẽ giành tấm vé đi Singapore tháng 8 này? Hãy cùng JA Vietnam làm quen và cổ vũ thật nhiệt tình cho các bạn ấy nhé!
 

[KV phía Nam] A-TEAM - Những nhà sáng lập của Buddies
Juliet Bảo Ngọc Doling

Mình hiện đang học lớp 10 trường quốc tế Tây Úc. Mình sinh ra ở Hà Nội và hiện tại đang sinh sống với ba mẹ ở thành phố Hồ Chí Minh. Sở thích của mình là diễn xuất, chơi đàn piano, đọc sách, bơi lội và nghe nhạc. Mình thích rất nhiều môn học nhưng thích nhất là tiếng Anh, kinh tế và kịch. Khi tham gia cuộc thi này, mình mong đây sẽ là cơ hội để giúp mình bước vào đại học Oxford, nơi mà mình sẽ học để thực hiện giấc mơ làm một nhà doanh nhân tài năng và đạo đức.
Trần Anh Khoa
Mình đang là học sinh lớp 11 trường quốc tế Tây Úc. Mình sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh và hiện tại đang ở cùng với ba, mẹ và 2 đứa em trai. Sở thích của mình là đọc sách, chơi đá banh và nghe nhạc cổ điển. Môn học yêu thích của mình là các môn tự nhiên bao gồm toán, lí, hóa. Khi tham gia cuộc thi này, mình mong đây sẽ có những trải nghiệm mới, kiến thức mới và mình mong đây sẽ là cơ hội để giúp mình đặt chân vào Harvard để thực hiện ước mơ làm nhà khoa học của mình.


[KV phía Nam] TEAM BEST TRADERSXin chào, tên của em là Trân nhưng mọi người có thể gọi tôi là KK and bạn của em là Tuấn hay còn gọi là Jelly. Chúng em học chung lớp tại trường quốc tế Học viện Anh Quốc ở thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chúng em vừa hoàn thành lớp 10 và chuẩn bị lên lớp 11 vào năm học mới. Chúng em có cùng chung sở thích như bơi lội, tập võ và học tiếng Anh. Chúng em tin rằng ITC là một trong những cuộc thi thú vị nhất mà chúng em từng tham gia. Thông qua cuộc thi này, chúng em đã gặp được rất nhiều người thú vị đặc biệt là chị Vân Anh và các anh chị tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng em rất nhiều và chúng em cũng đã học hỏi và cải thiện được rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức như tiếng Anh, kinh tế, chính trị, xã hội…Xin cảm ơn Ban tổ chức đã cho chúng em một cuộc thi đầy ý nghĩa. Chúng em tự nhủ rằng phải luôn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành cuộc thi một cách tốt nhất. Chúng em xin chúc Ban giám khảo, các đội cùng thi luôn vui vẻ, may mắn và thành công và có một khoảng thời gian đáng nhớ với JA Vietnam.

[KV phía Nam] TEAM F.T.F

 


F.T.F, một công ty công nghệ chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao. Những người sáng lập của công ty là một nhóm các doanh nhân đam mê với nhiều năm kiến thức tiến bộ và có trách nhiệm.
Công ty hiện đang thí điểm sản phẩm đầu tiên - Defender - một vòng tay giúp bảo vệ và cảnh báo người thân hoặc hệ thống thực thi pháp luật địa phương. Nhằm giảm nạn lạm dụng trẻ em, các vụ án về ấu dâm và bạo lực học đường ở Hàn Quốc (ROK).

[KV phía Nam] TEAM LTLIFEChúng tôi đến từ nhóm LTLife. Khác với các đội còn lại, đội chúng tôi có Nghĩa – người ở Đà Lạt, còn Thức thì ở nơi Sài Gòn nhộn nhịp, khoảng cách của chúng tôi khá xa để có thể tương tác với nhau trong việc chuẩn bị cho cuộc thi. Tuy nhiên, hai cậu trai trẻ chúng tôi đều có chung một ý tưởng và một niềm đam mê mãnh liệt cho khởi nghiệp, cùng với sự tự tin, ý chí quyết tâm đến cùng để chinh phục chiếc vé đến Singapore thì khoảng cách sẽ không còn là trở ngại. Chúng tôi đến với cuộc thi, trước hết là để tích lũy kinh nghiệm, sau đó là một khao khát muốn chứng tỏ bản thân mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả sân chơi quốc tế. Với ý tưởng là một chiếc vòng tay có khả năng dự phòng trầm cảm, chúng tôi tin rằng ý tưởng của chúng tôi có thể chinh phục được các vị ban giám khảo. Trong suốt quá trình đó chúng tôi không ngừng tự nhủ lòng mình rằng: 
“Thất bại không phải là thất bại, thất bại là cho phép bản thân mình thất bại”


[KV phía Nam] TEAM MAVERICKMột “maverick” là một người nổi loạn, một con người sáng tạo độc lập, một nhà tiên phong, một tâm hồn khác biệt và tự do. Và đội này có đến hai người như vậy!
Chúng mình siêng năng và năng động. Chúng mình tiên phong đổi mới và truyền cảm hứng. Và tụi mình cũng biết vui chơi tới bến.
Chúng mình là Đội Maverick!

[KV phía Nam] TEAM STUPChào tất cả các bạn, công ty chúng tôi gọi là STUP – S.T.U.P là viết tắt của thông điệp “Star Up Your Life” với hy vọng sản phẩm của chúng tôi sẽ luôn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho cuộc sống cộng đồng. Tôi tên là Thơ Lệ, tôi tên Mạnh Quân, chúng tôi đến từ lớp 11 của trường THPT Trần Khai Nguyên quận 5, Thành phố hồ Chí Minh. Chúng tôi đến với cuộc thi với hi vọng học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ lĩnh vực kinh doanh, thỏa niềm đam mê khởi nghiệp và có những trải nghiệm tuyệt vời từ các hoạt động thú vị của JA. Cảm ơn tổ chức JA đã tạo ra những cuộc thi đầy thách thức để người trẻ chúng tôi trưởng thành hơn!

[KV phía Nam] TEAM WADOBCông ty WADOB được sáng lập bởi Hoang Ngoc và Minh Nguyen vào năm 2017. Chúng tôi đều đến từ trường Lawrence S.Ting (LSTS)- một môi trường học tập sáng tạo và năng động. Chúng tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ các thầy cô giỏi, chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng kinh doanh và ITC chính là một cơ hội để chúng tôi bắt đầu với công ty đầu tiên, mang ý tưởng vào thực tiễn. Công ty đầu tiên của chúng tôi chính là WADOB, công ty công nghệ chú trọng vào phát triển ứng dụng và sứ mệnh của WADOB là “Vì một ngày mai tốt hơn hôm nay”. Tất cả ứng dụng được WADOB phát triển đều hướng tới việc giải quyết các vấn đề tồn trọng trong xã hội và chúng tôi tin rằng với tầm nhìn, sứ mệnh rõ ràng và đội ngũ đam mê, nhiệt huyết, chúng tôi sẽ đạt được thành công trong tương lai gần.

[KV phía Nam] TEAM WELL-EDBạn có bao giờ thấy thật kinh ngạc khi World Wide Web được phát minh bởi Tim Berners-Lee cách đây chỉ 18 năm về trước không? Thời gian càng trôi qua, chúng ta càng khám phá những điều kì thú khác của thế giới và tạo ra những công nghệ tiên tiến hơn. Thời gian càng trôi qua, kiến thức mới càng đến, nghĩa là thời gian để học tập càng bị rút ngắn. Nhưng để đáp ứng với quỹ thời gian đó, chúng ta phải học như thế nào? Việc đọc những từ ngữ khô khan trong sách giáo khoa có hiệu quả hay không nếu ta liên tục quên những gì mình đọc? Là những học sinh, chúng tôi - Hannah từ trường Phổ Thông Năng Khiếu và Quỳnh Anh từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - hiểu được điều này và thành lập nên Well-Ed - một công ty phát triển phần mềm tâm huyết với việc mang lại những ứng dụng giáo dục gắn liền với các nhu cầu của khách hàng chúng tôi. Chúng tôi luôn phấn đấu để không những mang lại các phương pháp kịp thời mà còn là những bài tập thực tế để học sinh học dễ dàng hơn và áp dụng các kiến thức của mình vào đời sống.

[KV phía Bắc] TEAM DOMINIQUELúc đầu là vì cả hai đứa có cùng chung sở thích là ăn pizza nên định lấy đại tên là Domino. Rồi cứ sửa rồi chỉnh, thêm rồi bớt, cuối cùng bọn mình đã quyết định lấy cái tên này: DOMINIQUE- nghe thì có vẻ buồn cười nhưng có lẽ đây là cái tên mang dáng dấp của 2 chúng mình nhiều nhất, bọn mình rất khác (UNINIQUE), và bọn mình rất thích pizza (DOMINO).
 

[KV phía Bắc] TEAM IRISIAN Irisian - Iris Và Châu Á. Iris là tên của một nữ thần cầu vồng, và chúng tôi, hai đứa con gái 17 tuổi muốn tuổi thanh xuân của chúng tôi trở nên màu sắc giống như cầu vồng sau cơn mưa, muốn đầy đủ đầy đủ tuổi thanh xuân, với niềm đam mê và thách thức, Và đó là lý do tại sao, chúng tôi đến với JA Vietnam, đến tham dự cuộc thi này. Dù thua hay thắng chúng tôi sẽ vẫn học được điều vô giá trong cuộc thi này.

[KV phía Bắc] TEAM SPARKUP
Seth Godin từng nói rằng: " Bạn có tất cả mọi thứ bạn cần để xây dựng một cái gì đó xa hơn và vĩ đại hơn chính bản thân mình"
Lấy cảm hứng từ câu nói này, chúng tôi phấn đấu không ngừng để xây dựng một xã hội Hàn Quốc nơi " Trường tư thục không còn khó khăn." Một số người có thể nghĩ rằng Hàn Quốc là môi trường xa hoa và sang trọng. Tuy nhiên, ở đây vẫn có hàng vạn cha mẹ mong muốn con cái được dạy dỗ trong môi trường giáo dục tốt nhất nhưng không có đủ tiền hoặc sinh viên học đại học nhưng vẫn đang bối rối về nào ngôi trường tốt nhất.
Một thị trường đầy hứa hẹn dành cho cả hai sinh viên và các trường tư thục, tuy nhiên, không được khai phá cho đến khi FindHagwon ra đời. Findhagwon đặt nền tảng cho sự kết nối giữa các khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ trong chi nhánh giáo dục này.
Trước tiên, với học sinh, Findhagwon là một công cụ tìm kiếm chỉ định các trường tư thục theo  vị trí, giá cả, các môn học. Bên cạnh đó, các chức năng của Findhagwon cũng bao gồm mua hàng trực tuyến và đánh giá. Bằng cách này, ứng dụng cung cấp điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm kiếm ngôi trường phù hợp nhất.
Thứ hai, với các trường, Findhagwon tự hào là một kênh truyền hình và đang thu hút những khách hàng được tiềm năng nhất: học sinh trung học. Ứng dụng này cũng cho phép chủ sở hữu điều tra số lượt xem, bài đánh giá của học viên để có những điều chỉnh nhằm cải tiến chất lượng. So sánh với facebook, Findhagwon là công cụ hiệu quả và hợp lý hơn về mặt kinh tế.
Quan trọng nhất, Findhagwon khao khát xây dựng một xã hội Hàn Quốc mà " Trường tư thục không còn là khó khăn."

[KV phía Bắc] TEAM A.M.E
Chúng tôi tự hào trở thành một trong những chi nhánh nhỏ nhất của công ty Triternal dưới tên A.M.E chỉ với 2 thành viên. Lúc đầu, chúng tôi đến FedEx/ JA ITC với mục đích chính là tìm kiếm niềm vui, nhưng bây giờ, sau khi đi qua 2 vòng đầu tiên, một điều mà chúng tôi nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra đó là, bằng cách đặt 100% quyết tâm và nỗ lực trong từng chi tiết nhỏ nhất, A.M.E xứng đáng là đối thủ đáng gờm của các đội chơi khác và chắc chắc sẽ mang lại nhiều điều kỳ diệu.

[KV phía Bắc] TEAM MORNING COFFEEChúng tôi là hai sinh viên đầy nhiệt huyết tin rằng mục đích doanh nghiệp không chỉ là lợi nhuận mà còn hướng tới những hoạt động ý nghĩa tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Tên của chúng tôi "Morning Coffee" khẳng định ước mơ của hai chúng tôi là mang lại những sản phẩm tân tiết nhất nhằm mang lại cho người dùng cảm giác tươi mới như đang nếm vị cafe buổi sáng.

[KV phía Bắc] TEAM P2WTuổi trẻ làm từ máu, mồ hôi và nước mắt. Nhưng quan trọng hơn, họ nhập cuộc để giành chiến thắng. Trận chiến bắt đầu!!!

[KV phía Bắc] TEAM THE DAFFODILĐội của chúng tôi ra đời đơn giản đến đáng ngạc nhiên.
Tôi biết về FedEx/JA ITC một cách tình cờ. Và khi tìm kiếm đồng đội, tôi nhắn tin hỏi Linh xem cậu ấy có muốn tham gia cùng không. Linh trả lời có. Và đó là 3 ngày trước hạn nộp bài. Chúng tôi là bạn từ hồi lớp 1 vậy nên cả hai đứa đều rất hiểu cách làm việc của nhau. Chúng tôi chọn cái tên Daffodil vì hoa thủy tiên gợi chúng tôi nhớ đến nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng tất nhiên là theo những cách khác nhau và về những con người khác nhau. Tuy nhiên, dù thế nào thì đó cũng là cái tên mà cả hai chúng tôi đều tự tin nhất.


[KV phía Bắc] TEAM SMARTINISBọn mình đến từ trường trung học Lương Thế Vinh. Cả hai đều đã từng tham gia nhiều các hoạt động, dự án.
Bọn mình đã đến với ITC 2017 và bị cuốn hút bởi cuộc thi này vì thấy đây là cơ hội thử thách bản thân. Hơn nữa, bọn mình còn rất thích những chủ đề mở và trendy như vậy, được thỏa sức sáng tạo và tìm tòi. Cảm thấy bản thân đã học được nhiều điều mới mà mình chưa từng nghĩ tới, bọn mình lại càng quyết tâm cố gắng hết sức với tất cả khả năng của mình để hoàn thành thật tốt vòng thi chung kết này. Nếu có không vào được vòng quốc tế, đây cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bọn mình sẽ không thể nào quên.
 

[KV phía Bắc] TEAM V.E.M


Không có gì là tìn cờ cả. Chúng tôi luôn nỗ lực gấp đôi trong tất cả mọi thứ. Bởi vì chúng tôi là VEM

 

12:53:04   08/07/2017
  • Top