Ngày 18,19, 20 và 21 tháng 8 vừa qua, vòng chung kết Châu Á - Thái Bình Dương của cuộc thi FedEx Express/JA ITC 2019 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Tham gia vào cuộc thi năm nay tổng cộng có 10 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Úc, Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Phillipines, Singapore và Thái Lan.

 

Theo thông lệ, sáu đại diện xuất sắc đến từ mỗi nước khi tụ hội tại Malaysia đã được bắt cặp một cách ngẫu nhiên, để tạo nên một đội hình mới. Các em phải cùng người đồng đội này vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, văn hoá cũng như tính cách để cùng nhau tạo nên một kế hoạch thâm nhập thị trường cho một chủ đề cũng mới hoàn toàn. 

 

Các đội thi của các đại diện Việt Nam bao gồm:

  • Đội 02 - Khanto: Lê Vân Khanh (Việt Nam) & Kento Numata (Nhật Bản)
  • Đội 03 - Yin and Yang: Nguyễn Hương Giang (Việt Nam) & Mithun Balaji (Malaysia)
  • Đội 06 - Goats: Đào Minh Nhi (Việt Nam) & Hu Xiangjin (Trung Quốc)
  • Đội 13 - Piooners: Hoàng Diệu Trang (Việt Nam) & Shamita Sheetal (Malaysia)
  • Đội 29 - Mosaic: Ngô Thị Mai Hoa (Việt Nam) & Jodie Jyen (Malaysia)
  • Đội 30 - Sister Squad: Nguyễn Hoàng Giang (Việt Nam) & Xie Yalin (Trung Quốc)

Đề bài năm nay là: “Xây dựng một kế hoạch thâm nhập thị trường cho một sản phẩm thiết bị y tế. Thị trường mục tiêu là Đức". Sau khi được công bố, không ít thí sinh bày tỏ sự lo lắng trước một đề bài có phần “khó nhằn" trong khi các em chỉ có vỏn vẹn 2 ngày để hoàn thành bài thi trước khi đến vòng chung kết.

 

Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả thách thức, các em học sinh đều đã rất nỗ lực, làm việc miệt mài không ngừng nghỉ và tạo nên những kế hoạch xâm nhập thị trường khiến ban giam khảo không khỏi trầm trồ. Trên thực tế hội đồng giám khảo đã chia sẻ: “Chúng tôi đã nghĩ rằng việc chấm thi sẽ vô cùng dễ dàng, tuy nhiên sau khi nghe phần thuyết trình của các em chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên. Các em học sinh quả thực đã khiến cho chúng tôi có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi phải đưa ra quyết định".

Kết quả chung cuộc, Đội 13 - Pioneers gồm học sinh - Hoàng Diệu Trang (Việt Nam)Shamita Sheehal (Malaysia) đã giành giải nhì với ý tưởng vô cùng độc đáo: Cardiator - Một thiết bị đeo tay có khả năng cảnh báo và phòng chống các cơn đau tim trước khi nó thực sự diễn ra từ 5 đến 6 tiếng. Cardiator được hội đồng giám khảo đánh giá là một bước nhảy vọt so với các thiết bị có trên thị trường hiện tại, nhờ được trang bị công nghệ cảm biến dấu ấn sinh học, tính năng theo dõi nhịp tim cũng như công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Đây là năm thứ hai thí sinh của Việt Nam giành được giải thưởng lớn khi tham gia vào đấu trường quốc tế, mang lại niềm tự hào và tin tưởng về một thế hệ trẻ năng động, tài năng, sánh ngang tầm khu vực.


Hãy cùng JA Vietnam nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời ITC năm nay:

 
03:06:50   27/08/2019
  • Top