FedEx Express/JA ITC (International Trade Challenge - ITC) là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Tổ chức Junior Achievement phối hợp với Tập đoàn vận tải FedEx với mục tiêu tạo ra sân chơi kinh doanh nhằm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng cho học sinh bằng việc xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Các nước tham gia cuộc thi thuộc khu vực JA Châu Á - Thái Bình Dương như: Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan. Tính đến nay, Cuộc thi đã tổ chức được 13 mùa liên tiếp tại Việt Nam, tiếp cận được hơn 20,000 học sinh và 300 Trường học trên khắp cả nước tham gia.

Năm 2020, với sự thay đổi do dịch Covid-19, Cuộc thi ITC đã được tổ chức bằng hình thức online với mục tiêu vừa tạo ra sân chơi để các bạn học sinh phát triển tài năng, vừa đảm bảo sự an toàn cho các bạn trong dịch bệnh Covid-19.

Trải qua 2 tháng tranh tài giữa các bạn học sinh đến từ các Trường THPT trên khắp cả nước, 12 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn để thể hiện tại Vòng Chung kết Quốc gia - Cuộc thi "Thách thức thương mại quốc tế - FedEx Express/ JA International Trade Challenge 2020".

 

 
Tại Vòng Chung kết Quốc gia, các bạn học sinh không chỉ thể hiện được khả năng ngôn ngữ (Tiếng Anh) thành thạo, tự tin mà còn cho Ban Giám khảo thấy khả năng nghiên cứu thị trường và lên ý tưởng kinh doanh vô cùng xuất sắc, bản lĩnh. 12 Dự án là 12 ý tưởng khả thi được thể hiện bởi chính những nhà doanh nhân trong tương lai.

BTC xin vui mừng thông báo Top 03 đội thi - đại diện Việt Nam, góp mặt tại Chung kết Quốc gia Cuộc thi "Thách thức thương mại quốc tế - FedEx Express/ JA International Trade Challenge 2020 - khu vực Châu Á Thái Bình Dương:

 

(Đội thi SCHOON - Trường THPT Ban Mai, Hà Nội)


(Đội thi Wil'Da Empire - Trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)


(Đội thi TFD - Teenagers Freedom Development)

 
JA Vietnam xin cảm ơn Nhà tài trợ FedEx Express, Nhà đồng hành tài trợ - Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đồng hành và hỗ trợ các bạn học sinh trong suốt Cuộc thi "Thách thức thương mại quốc tế - FedEx Express/ JA International Trade Challenge 2020".

Chúc các bạn học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và tình yêu với kinh doanh, khởi nghiệp. Hi vọng các bạn học sinh có thể biến chính những dự án thể hiện ngày hôm nay để đóng góp cho cộng đồng và trở thành những nhà doanh nhân thành công trong tương lai.


 
06:25:32   11/01/2021
  • Top