Năm nay, tập đoàn SABIC vẫn tiếp tục hợp tác với tổ chức JA Worldwide trong việc triển khai Dự án Lights of our future để mang đến cơ hội học tập về lối sống bền vững cho hơn 15,000 học sinh ở 14 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 700 tình nguyện viên là nhân viên của SABIC sẽ làm việc với 14 tổ chức quốc gia thành viên của JA Worldwide để mở các lớp học miễn phí cho học sinh về 4 chủ đề: Khoa học và công nghệ (STEM); Bảo vệ môi trường; Sức khoẻ con người; Nước và Nông nghiệp bền vững. Thông qua chương trình, học sinh được truyền cảm hứng để trở thành những công dân và nhà kiến tạo toàn cầu.
 
 
Ông Faisal Al-Bahair, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng Quan hệ công chúng của SABIC phát biểu: “Chúng tôi thật sự hài lòng về sự hợp tác hiệu quả giữa SABIC và JA Worldwide trong nhiều năm nay. Những sáng kiến hỗ trợ về giáo dục của chúng tôi đến từ mong muốn mạnh mẽ của tập đoàn trong việc xây dựng một cộng đồng chung toàn cầu mà ở đó mọi người cùng quan tâm đến lợi ích của nhau. Chúng tôi tập trung vào các nỗ lực giải quyết trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc mang đến các giá trị bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế, hướng đến việc thực hiện thành công tầm nhìn của Ả Rập đến năm 2030 (Saudi Vision 2030)”.
 
Các nhà trường, giáo viên và tình nguyện viên của SABIC sẽ cùng giảng dạy cho học sinh về STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học) và khích lệ các em nuôi dưỡng các ý tưởng vì cộng đồng. Học sinh sẽ phát triển cả về mặt kĩ năng và tư duy để trở thành những đại sứ của một tương lai bền vững.“Thông qua Dự án Lights of Our Future, em được tiếp cận các kiến thức và phương pháp học tập mới lạ, ít được đề cập trong chương trình giáo dục phổ thông”, một học sinh của trường Song ngữ Lạc Hồng chia sẻ.
 
Dự án Lights of Our Future được triển khai lần đầu tiên vào năm 2018 tại Singapore, sau đó nhanh chóng tiếp cận được đông đảo học sinh và trường học trên toàn thế giới. Năm nay, 14 tổ chức  thành viên của JA Worldwide sẽ tham gia vào dự án này. JA Vietnam vinh dự  là tổ chức đại diện của Việt Nam thực hiện dự án, Hơn 1,700 học sinh đến từ 10 trường Tiểu học trên mọi miền của đất nước sẽ cùng nhau tích luỹ kiến thức về chủ đề bảo vệ môi trường, xây dựng các thói quen lành mạnh cho một lối sống bền vững.
 
Giới thiệu về SABIC
Được thành lập vào năm 1976, SABIC là một doanh nghiệp quốc tế đa ngành hoạt động trong lĩnh vực hoá chất và các chất trung gian có trụ sở chính tại Riyadh, Saudi Arabia với mạng lưới khách hàng tại hơn 50 quốc gia ở khu vực châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương. SABIC tạo ra một loạt các sản phẩm đa dạng và khác biệt như hoá chất, nhựa phổ thông, nhựa hiệu suất cao, phân bón nông nghiệp và kim loại. SABIC tập trung hỗ trợ khách hàng tìm ra và nắm bắt các cơ hội phát triển trong các ngành sản xuất then chốt, như xây dựng, sản xuất thiết bị y tế, bao bì, phân bón, điện, điện tử, giao thông vận tải và năng lượng sạch.
 
SABIC gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2006, tập tung vào phát triển kinh doanh và tiếp thị cho các sản phẩm hoá dầu và sản phẩm nhựa kỹ thuật đặc biệt của SABIC. Kể từ đó, côgn ty đã gia tăng sự hiện diện của mình thông qua việc thành lập hai văn phòng lần lượt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


 
03:12:09   20/05/2022
  • Top