Một trong những cách thuận tiện nhất để mua đồ, đặc biệt là mua hàng tiêu dùng ngày nay là mua sắm trực tuyến (mua sắm online). Đây không chỉ là cách mua hàng dễ dàng, không gây căng thẳng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với người tiêu dùng như tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển tới cửa hàng và giảm thiểu chi phí bằng cách áp dụng các mã giảm giá, voucher, coupon,… Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng, việc cách ly xã hội và tránh tiếp xúc nhiều người được đặt lên hàng đầu, mua sắm trực tuyến càng được nhiều người sử dụng hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên, nếu như không thận trọng, bạn cũng rất dễ dàng bị lãng phí tiền bạc khi mua sắm online. Tham khảo những cách tiết kiệm tiền bạc khi mua sắm online dưới đây để trở thành người tiêu dùng thông thái mà vẫn thụ hưởng tối đa những ưu đãi tuyệt vời từ nhà cung ứng nhé!


1. Tạo riêng một hộp thư ưu đãi

Một cách làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi mua hàng online là bạn nên có riêng một hộp thư ưu đãi với nội dung các thư đến bao gồm chương trình khuyến mãi, phiếu giảm giá,… Bạn có thể lập và sử dụng một tài khoản email riêng biệt chuyên để đăng ký các giao dịch thương mại điện tử và nhận các thông tin tiếp thị.
Ưu điểm của hộp thư ưu đãi là nó sẽ giữ tất cả các giao dịch và thông tin khuyễn mãi, giảm giá ở một nơi giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhất mà không bị lẫn với các thư cá nhân của bạn.


2. Tải những ứng dụng hoàn tiền

Sử dụng ứng dụng hoàn tiền là một cách tuyệt vời để giảm hoá đơn hàng hoá của bạn khi mua sắm online. Bạn có thể đăng ký một hoặc hai trong số các ứng dụng sau và sử dụng chúng trong vòng một tuần để biết rằng bạn kiếm được bao nhiêu tiền.
Dưới đây là một số ứng dụng và trang Web hoàn tiền tốt nhất năm 2020, bạn có thể tham khảo:
 

3. Sử dụng thẻ tín dụng được hoàn tiền

Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm tiền trong khi mua sắm online là sử dụng thẻ tín dụng có hoàn lại tiền để tích luỹ ngay vào ví bạn với mỗi lần mua. Với chính sách này của các ngân hàng, chủ thẻ thường sẽ nhận lại từ 0.5% đến 2% khoản chi tiêu thực tế dưới dạng giảm giá hàng tháng hoặc hàng năm.
Dưới đây là một số gợi ý về các loại thẻ tín dụng hoàn tiền với những lợi ích bạn sẽ nhận được:
  • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express
  • Thẻ Citibank
  • Thẻ tín dụng VP Bank Stepup
  • Thẻ VIB Platinum Cash Back
  • Thẻ MasterCard của HSBC Visa Cash Back
  • Thẻ tích điểm đổi quà Bạch kim Standard Chatered
  • Thẻ Shinhan Visa Cash Back hạng Vàng
 

4. Tận dụng ưu đãi của đơn hàng đầu tiên

Các loại hình dịch vụ điện tử hay ví điện tử như Momo, ví Moca của Grab,…hiện nay hầu hết đều cung cấp chương trình miễn phí hoặc giảm giá tối đa cho đơn hàng đầu tiên của bạn, cho phép bạn tiết kiệm tiền gần như ngay lập tức.
Một số dịch vụ khác thậm chí có thể miễn phí và giảm giá cho người dùng lần đầu qua email (tất nhiên ưu đãi này còn phụ thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, địa điểm và thị trường cụ thể). Khi bạn truy cập vào một trang web để mua sắm online, hãy nhớ tìm trên trang chủ hoặc các mục như khuyến mãi, coupon, voucher,… để tận dụng tối đa những ưu đãi trong đơn đặt hàng lần đầu của mình nhé.
 

5. So sánh giá cả

Khi bạn đã có lựa chọn về những mặt hàng mình muốn mua, việc so sánh giá cả giữa các trang web với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn mua được những sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất. Các website so sánh giá trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mức giá của các bên cung ứng, những thông tin chi tiết về sản phẩm, từ đó người mua có thể so sánh và đưa ra quyết định mua từ nơi cung cấp sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho họ nhất, với mức giá phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.
Một số website so sánh giá trực tuyến bạn có thể tham khảo:
JA Vietnam tổng hợp.
 
11:13:44   10/04/2020
  • Top