Đông sang gió lạnh đầu mùa, cái rét cắt da cắt thịt không chỉ khiến buốt giá bên ngoài mà khiến cho lòng người càng ngày ngày ‘lạnh’. Ở thành phố chúng ta cảm nhận mùa đông bằng những bộ quần áo ấm có kiểu dáng đẹp, hợp thời trang và đầy phong cách nhưng ở các bản làng tại xã Hoang Thèn - huyện Phong Thổ - Lai Châu thì lại khác. Mùa đông đến với họ chỉ vài ba bộ quần áo mặc năm này sang năm khác, họ chưa bao giờ cảm nhận được một mùa đông ấm áp như mỗi chúng ta. Càng khó khăn hơn với những hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, thậm chí có những em nhỏ đi học xa nhà không có cơm ăn áo mặc. Đã vậy, những xuất cơm bán trú của Nhà nước đã không còn được đến tay các em nhỏ; cái hình ảnh ấy, bóng dáng các em nhỏ rét co ro trong những ngôi nhà cấp 4 bán trú bữa ăn có bát cháo loãng không với chút rau dại trên rừng, khiến từng con tim tấm lòng phải đau xót.
Với những người trẻ, cuối tuần là ngày cho phép bản thân mình lười biếng vùi mình trong chăn ấm xuyên sáng xuyên trưa, để rồi vươn mình thức dậy thấy ánh dương tỏa sáng của ngày mới. Nhưng với các em cuối tuần là ngày phải chạy đua với Mặt trời kia, luôn lăn xả mình vào công việc nương rẫy, kiếm từng miếng ăn giúp cho bố mẹ. Nương rẫy kia có thể xanh, con đường lên bản kia có thể mòn,… là nhờ những giọt mồ hôi và bước chân của em.
Nằm trong dự án hỗ trợ trẻ em yếu thế, nhân dịp Noel sắp tới, với mong muốn chia sẻ, mang niềm vui, hạnh phúc đến với đồng bào còn gặp khó khăn nơi đây, JA Vietnam sẽ kết hợp cùng nhóm Tình Nguyện Ánh Trăng, hội Đông y Hà Nội, các Phật tử Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện và mang một mùa đông ấm áp hơn đến với các dân bản nghèo và các học sinh trường Dân tộc nội trú xã Hoang Thèn và 2 bản nghèo vùng sâu Xín Chải ,Tà Lẻng - huyện Phong Thổ - Lai Châu. Đông lạnh không có nghĩa lòng người buốt giá, một nghĩa cử đẹp mang lại ngọn lửa đêm đông. hãy cùng JA Vietnam mang mùa Đông ấm áp tình người đến vùng cao tỉnh Lai Châu.

* Thời gian nhận quyên góp: Từ ngày 01/12 - 17/12/2016

* Địa điểm nhận quyên góp: Văn phòng JA Vietnam - 266 Đội Cấn, Ba Đình, HN

* Hình thức quyên góp: 2 hình thức

     - Quần áo ấm (còn dùng được và phù hợp với trẻ em & người dân)

     - Tiền mặt. Tiền mặt sẽ được sử dụng để mua lương thực, thực phẩm (gạo, mắm, muối, cá khô, tép khô, sữa đặc, chăn….) vận chuyển lên Lai Châu.
Tiền mặt có thể gửi theo 2 hình thức: Trực tiếp tại văn phòng JA Vietnam (266 Đội Cấn, Ba Đình, HN) có biên lai chứng nhận hoặc chuyển khoản theo các thông tin ở bên dưới.


* Tài khoản nhận quyên góp:

     Tên TK: Trung tâm Tuổi trẻ Thành đạt

     STK: 196233119 - Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
* Nơi thụ hưởng quyên góp: Trường Dân tộc nội trú Hoang Thèn, bản Xín Chải và bản Tà Lẻng

* Thời gian diễn ra ở Lai Châu: 23, 24 & 25/12/2016

* Lịch trình dự kiến:

     - Ngày 23/12: Xuất phát từ Hà Nội đi Lai Châu

     - Ngày 24/12:

          Sáng: Khám chữa bệnh cho người dân và trẻ em tại trường DT nội trú Hoang Thèn
        Chiều: Khám chữa bệnh, tổ chức giao lưu với các em nhỏ. Dạy một số kỹ năng cho các em (tự tin, giao tiếp, tự vệ). Văn nghệ vui chơi đón giáng sinh. Quà tặng cho học sinh và người dân.

     - Ngày 25/12: Trở về Hà Nội từ Lai Châu. Kết thúc chuyến đi.

Mọi thắc mắc hay đóng góp cho chương trình, vui lòng liên hệ : Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt – JA Vietnam - Ms. Hường (097 904 5563). Mỗi đóng góp của các bạn - dù nhỏ bé nhưng đều là ngọn lửa ấm áp sưởi ấm mỗi mái nhà nơi bản xa xôi.

Chúng tôi sẵn sàng công khai tất cả các đóng góp, các chi phí và cập nhật toàn bộ lịch trình cũng như hoạt động của chuyến thiện nguyện.
Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng cập nhật sự kiện tại Website: javietnam.org và Event trên Facebook: https://goo.gl/qTD8Vp

Một nghĩa cử đẹp mang lại ngọn lửa đêm đông!

Trân trọng cảm ơn,

JA Việt Nam

01:51:02   05/12/2016
  • Top