Nguồn: JA worldwide
Là một học sinh JA ở Kingston, Jamaica, Nicholas Kee tạo ra một loại chất dẻo hữu cơ có thể phân hủy làm từ khoai tây, sau đó thiết kế và sản xuất ra trang sức. Công ty Plastato của anh đã thắng giải FedEx Access Award của cuộc thi JA Company of the Year khu vực châu Mỹ.
Vào năm thứ tư trung học, Nicholas Kee biết đến JA qua lời kể của một vài người bạn. Từ đó, anh đã có cơ hội phát triển ý tưởng của mình. "JA giúp học sinh có tầm nhìn bao quát hơn. Bài học không chỉ là làm sao để kinh doanh, mà còn là đóng góp cho xã hội. Tôi muốn tác động đến một số vấn đề trên thế giới. Vì thế, lúc đó tôi bắt đầu tìm hiểu về nhựa, nhựa nhân tạo hay nhựa gây ra khí độc. Tôi tạo ra nhựa hữu cơ có thể phân hủy được từ khoai tây. Tôi tìm thấy một vài ví dụ tương tự trên mạng và phát triển lại nó để tạo ra chất dẻo, nguyên liệu thô của  máy in 3D. Sau đó tôi tạo ra đồ mang tính thẩm mỹ cao, chủ yếu là hoa tai và một vài loại trâm cài nữa. Nó còn có thể phân hủy thành phân bón giúp tạo nên mùa màng bội thu."
Anh nói: "JA đã giúp nối liền khoảng cách marketing. Tôi rất vui khi sáng tạo được một thứ và dùng kĩ năng khởi nghiệp để đẩy ý tưởng ấy phát triển tiến lên. Tuy mới chỉ là bước đi nhỏ nhưng nhiều bước đi nhỏ sẽ hợp thành những giải pháp lớn."
Công ty Plastato của anh đã thắng giải FedEx Access Award dành cho công ty có ý tưởng sáng tạo và ảnh hưởng tích cực đến môi trường nhất. "Về mặt kinh doanh, giải thưởng đã nâng tầm giá trị và thu hút sự quan tâm đến những sáng kiến và dự án của chúng tôi. Nó cũng giúp quảng bá cho không chỉ vùng Caribê mà cả Jamaica, một chấm nhỏ trong cả khu vực rộng lớn."
Không chỉ công ty và quốc gia, Nicholas cũng nhận được nhiều sự chú ý hơn sau khi thắng giải để mạnh dạn kết nối và tìm kiếm cơ hội và mở thêm nhiều công ty nữa.
 
11:05:03   24/10/2016
  • Top