Nguồn: JA worldwide
Ngài đại sứ Hoa Kỳ tại Jamaica, Luis G.Moreno là một trong những gương mặt điển hình của dự án JA 100 lives – tổng hợp những câu chuyện thành công JA nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập (1919 – 2019). Trong hơn 30 năm làm ở nhiều vị trí, ông đã tham gia xây dựng chính sách đối ngoại và đàm phán hòa bình ở khu vực châu Mỹ và Trung Đông. Ông cũng là thành viên của một doanh nghiệp JA chuyên sản xuất và phân phối đèn dung nham.
Ông Moreno hồi tưởng lại những trải nghiệm của mình ở JA và gọi chúng là "những trải nghiệm hết sức tích cực". Với tư cách đại sứ Hoa Kỳ tại Jamaica và cũng là một cựu học sinh JA, ông Moreno rất ủng hộ thực hiện các chương trình của JA tại Jamaica. Ông tin rằng JA sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của Jamaica thông qua giáo dục cho thanh thiếu niên.
"Jamaica là một đất nước với nhiều đối lập, nhưng là một đất nước tươi đẹp. Chúng ta luôn nhắc đến bầu trời xanh, bãi cát trắng và nước biển trong vắt. Những điều đó đều đúng, nhưng bạn biết không, nguồn tài nguyên thực sự khiến đất nước phát triển chính là con người. Những người Jamaica đang nỗ lực rất nhiều và chúng tôi sẽ giúp họ bằng tất cả những gì có thể, JA chính là một cách."
"Từ năm 2010, chúng tôi đã dành gần 5 triệu đôla cho 2 chương trình đó, một nửa là tiền của Chính phủ Mỹ, một nửa kết hợp với khu vực tư nhân. Người Jamaica rất cần sự tiến bộ, và nó đến từ việc nhen lên tinh thần khởi nghiệp. Một trong những nỗi sợ lớn nhất con người phải vượt qua là nỗi sợ thất bại. Vì thế cần khiến mọi người tham gia vào JA để nắm quyền sở hữu một cái gì đó, gây dựng một điều gì đó và trở thành nhà khởi nghiệp. Đó là lý do vì sao chương trình này quan trọng như vậy."
"Tôi nghĩ JA mang đến rất nhiều nguyên tắc cơ bản mà chúng ta luôn muốn dạy cho người dân của mình. Đó là đừng né tránh thử thách, rèn luyện các kĩ năng khởi nghiệp, học cách đàm phán, học cách làm việc với mọi người. Đây là những điều rất rất quan trọng không chỉ trong khởi nghiệp kinh doanh, đây còn là kĩ năng sống cơ bản. Kết hợp được những kĩ năng sống này với khởi nghiệp chính là một lợi thế cực kì lớn."
 
09:37:10   12/10/2016
  • Top